VĂN HÓA

Dân mạng Việt phẫn nộ khi Đài YTN Hàn Quốc đưa thông tin chê khu cách ly Việt Nam

Châu Anh • 06-03-2020 • Lượt xem: 497
Dân mạng Việt phẫn nộ khi Đài YTN Hàn Quốc đưa thông tin chê khu cách ly Việt Nam

Đài YTN Hàn Quốc đưa thông tin một số khách Hàn chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, đồ ăn thiếu thốn, thậm chí chỉ cho ăn 'vài mẩu bánh mì’, ngay sau đó đã khiến dân mạng Việt Nam phẫn nộ, không hài lòng, nhiều ý kiến lên án Đài này đưa tin thái quá. Trước sự việc, Đài này đã chính thức ra thông báo “lấy làm tiếc” và ‘sẽ thận trọng hơn’.

Ngày 4/3, từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam biết thông báo chính thức được đưa ra liên quan những phản ứng của người Việt Nam về tin tức và phóng sự của Đài YTN Hàn Quốc phát ngày 25 và 26-2. Bản tin này phản ánh ý kiến của một số du khách Hàn từng bị cách ly ở khu cách ly những người đến từ vùng dịch COVID-19. Các du khách này đã chê trách khu cách ly tồi tàn, họ chỉ được cho ăn vài mẩu bánh mì và bị giám sát chặt chẽ.

Đài YTN đưa tin về các du khách Hàn Quốc đang được cách ly tại Việt Nam

Sau đó, tại Hàn Quốc, ngày 2-3, Đài YTN đã chính thức đăng tải thông báo về vụ việc này trên website chính thức của nhà đài.

Trước dư luận phản ứng gay gắt từ Việt Nam, Đài YTN giải thích như sau: nghĩa vụ của một cơ quan ngôn luận "phải truyền đạt toàn bộ nội dung phỏng vấn liên quan, không thêm không bớt. 

Đài này cũng "lấy làm tiếc vì trong quá trình này đã phát sóng cả một phần thể hiện sự bất mãn cảm tính trong những nội dung phỏng vấn về đồ ăn được cung cấp và tình hình cách ly".

Thông báo của Đài YTN liên quan đến việc đưa tin về khu cách ly ở Đà Nẵng 

"Chúng tôi chỉ định truyền đạt nguyên xi lập trường của những cá nhân bị cách ly tại bệnh viện Việt Nam chứ không hề có ý định hạ thấp hay coi thường văn hóa đặc trưng của Việt Nam", Đài YTN khẳng định.

"Sau này YTN sẽ trung thực trong vai trò truyền đạt tiếng nói tại hiện trường và bảo vệ an toàn cho công dân Hàn Quốc, nhưng đồng thời cũng sẽ thận trọng hơn trong cách truyền đạt để không gây hiểu lầm do khác biệt văn hóa trong quá trình truyền lại phát ngôn của người được phỏng vấn", YTN thông tin.