GIẢI TRÍ

Danh ca Giao Linh 'gục ngã' khi chồng mất

Quốc Hiển • 08-03-2023 • Lượt xem: 883
Danh ca Giao Linh 'gục ngã' khi chồng mất

'Chân dung cuộc tình 2023' tập 7 cùng khán giả đến với câu chuyện về những kỷ vật tình yêu qua lăng kính của hai khách mời là danh ca Giao Linh và danh caa Họa Mi.

Xem thêm: 

Ca sĩ Thùy Trang nên duyên với ông xã nhờ tô mì gói 

Danh ca Ngọc Ánh không phải 'con chim sợ cành cong'

Danh ca Họa Mi được biết đến là một trong những học trò tài năng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Chia sẻ về người thầy của mình, nữ danh ca cho hay ông là một người cực kỳ tình cảm, đào hoa và điển trai. 

“Thực ra một người nghệ sĩ lúc nào cũng cần có cảm xúc dạt dào thì mới có được những tác phẩm để đời. Hầu hết các sáng tác của chú phần lớn đều đến từ những câu chuyện có thật và được chú gửi gắm tâm sự của mình vào trong đó”, nữ ca sĩ nhận định.

“Ban đầu khi có cơ hội thể hiện, tôi cũng chẳng để ý tới việc câu chuyện đằng sau nó quý như thế nào nhưng bản thân đã cảm xúc được từ những lời hát. Đến khi nghe được câu chuyện về bài hát này của cô Tân Nhân là vợ chú thì tôi lại càng thấy thấm thía hơn và có một xúc cảm mãnh liệt”, danh ca Họa Mi bày tỏ.

Bên cạnh đó, nữ danh ca cũng cho hay khi thể hiện ca khúc đặc biệt này điều đầu tiên chị luôn nghĩ về người thầy của mình – nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, chứ không phải nghĩ đến câu chuyện về cuộc đời mình.


Danh ca Họa Mi hồi tưởng về người thầy nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ


Với "Ai nhớ chăng ai", Họa Mi khẳng định Hoàng Thi Thơ đặc biệt quý trọng ca khúc này. 

Danh ca Giao Linh chia sẻ ở những ngày đầu khi ông xã ra đi, cô phải tiếp tục sống cuộc sống một mình. Nữ danh ca thú nhận đáng lý ra chị đã gục ngã hoàn toàn ngay thời khắc ấy: “Tôi đứng lên không nổi bởi vì tình cảm và sự lo lắng của anh dành cho tôi tận 34 năm”.

Nữ ca sĩ còn nhớ như in trong một lần đi biểu diễn tại Mỹ, cô phải xách vali đi trong sân bay nhiều lúc “muốn xỉu”. Cô phải tự trấn an bản thân rằng “mình phải tự thương mình”. “Từ máy bay ra có những con dốc, không biết mình có kéo nổi lên không. Tôi mới nói thầm “anh ơi anh giúp sức cho em đi, em sợ em kéo không nổi” thì tự nhiên có một cô gái từ đâu xuất hiện và ngỏ lời giúp đỡ tôi. Tôi mừng quá trời, cô ấy lấy ghế để tôi ngồi lên và đẩy tôi đi. Trong thâm tâm tôi luôn tin anh đang ở đâu đó, luôn bên cạnh và giúp mình”, nữ danh ca xúc động kể lại.


Danh ca Giao Linh muốn gục ngã khi mất chồng.


Với chủ đề "Kỷ vật tình yêu", cô dành tặng khán giả ca khúc "Thơ tình cuối mùa thu".

Tập 7 "Chân dung cuộc tình 2023" lên sóng lúc 21h thứ Tư ngày 08/03 trên kênh THVL1.