GIẢI TRÍ

Danh ca Lê Uyên và ông xã chưa từng xem nhau là vợ chồng

Quốc Hiển • 15-03-2023 • Lượt xem: 858
Danh ca Lê Uyên và ông xã chưa từng xem nhau là vợ chồng

'Chân dung cuộc tình' tập 8 cùng khán thính giả tìm lại bóng dáng những 'Giai nhân trong mộng' bước ra từ các ca khúc nổi tiếng đã in đậm trong ký ức người yêu nhạc. Và đặc biệt qua câu chuyện của chính bậc giai nhân đã đi vào trong nhiều bài hát do chính người bạn đời của mình viết nên bằng tất cả trái tim. Đó là nữ danh ca Lê Uyên.

Xem thêm: 

Những câu chuyện kỳ lạ về tình yêu và cuộc đời của danh ca Lê Uyên 

Tình Khúc Cho Em - Lê Uyên Phương

Danh ca Lê Uyên và cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương là đôi tình nhân song ca nổi tiếng. Vì họ không chỉ là bạn đời mà còn là bạn diễn trên sân khấu. Tiếng hát của Lê Uyên luôn gắn liền với âm nhạc của chồng chị. Những bài hát của nhạc sĩ Lê Uyên Phương khi viết ra đã dành riêng cho tiếng hát của nữ danh ca.

Điển hình như khi thể hiện "Tình khúc cho em", danh ca Lê Uyên trước khi chia sẻ đã khẳng định một điều dù lấy nhau đã lâu nhưng cả hai chưa từng nghĩ là vợ chồng. Lê Uyên và Lê Uyên Phương luôn xem nhau là tình nhân, là hai người yêu nhau.


Danh ca Lê Uyên và ông xã chưa từng xem nhau là vợ chồng.

""Tình khúc cho em" được viết như thể là lời nói yêu đương dành cho nhau mà thôi. Khi viết ca khúc này, chúng tôi không nghĩ sẽ hát nó trước một người thứ ba. Kể cả những bài kế tiếp sau đó cũng vậy, đều viết về những cảm xúc trong những lần được ở gần nhau”, nữ danh ca bày tỏ.

Đối với cô, khi nghe các ca sĩ trẻ hát những ca khúc của chồng viết về mình, chị đánh giá đó là những phiên bản dễ thương mà chị ví von rằng “bản tình ca của chính họ”. Hơn hết, nữ danh ca không hề thấy mình trong những phiên bản ấy.

Lý giải về điều này, cô cho hay: “Lúc này tôi cũng hãnh diện khi mình là nhân vật cảm hứng để tạo ra những bài hát ấy. Vậy nên mỗi khi nghe bất kì ai hát, tôi vẫn cảm thấy hay và vui trong lòng dù họ hát theo cách riêng nhưng vẫn cho tôi cảm giác dễ thương. Ngay cả khi chồng tôi còn sống, anh cũng mong muốn nhiều người sẽ hát các ca khúc đó, không chỉ riêng Lê Uyên”.


Bên cạnh đó, nữ danh ca bật mí cho các ca sĩ trẻ cách để hát hay được nhạc Lê Uyên Phương. 

Không chỉ chia sẻ về âm nhạc, danh ca Lê Uyên còn mang đến những tâm sự về cuộc sống. Đặc biệt là quãng thời gian sau khi cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương đột ngột qua đời. Miêu tả về những ngày tháng ấy, Lê Uyên chỉ gói gọn trong hai chữ “kinh hoàng”.


Danh ca Lê Uyên trải lòng về ngày tháng kinh hoàng khi mất chồng.


Với chủ đề "Giai nhân trong mộng", khán giả còn được lắng nghe ca khúc đậm chất tình "Tình khúc cho em" của nữ danh ca.

Tập 8 "Chân dung cuộc tình 2023" lên sóng lúc 21 giờ thứ Tư ngày 15/03 trên kênh THVL1.