VĂN HÓA

Danh hài Bảo Quốc tái xuất cổ vũ con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga thi diễn

Đan • 22-08-2018 • Lượt xem: 572
Danh hài Bảo Quốc tái xuất cổ vũ con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga thi diễn

Vừa phục hồi sau bạo bệnh, nghệ sĩ gạo cội đã có sự xuất hiện trở lại tham dự chung kết "Sao nối ngôi" để động viên diễn viên Hà Linh, cháu của ông và cũng là con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Theo dõi cháu trai diễn trên sân khấu, Bảo Quốc mừng khi Hà Linh giữ đam mê với nghề ở tuổi ngoài 40. Ông mong con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga mang hết khả năng trình diễn để giữ được danh tiếng của đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga. 

Sau thời gian từ Mỹ về nước tịnh dưỡng, tình trạng sức khỏe của Bảo Quốc đã khá hơn trước. Tuy nhiên, ông không dự liveshow của cháu trai - nghệ sĩ Gia Bảo - vào đầu tháng 8 vì muốn tập trung nghỉ ngơi. Khi còn ở Mỹ, nghệ sĩ Bảo Quốc đã trải qua hai lần phẫu thuật, trong đó có một lần cắt bỏ khối u gan năm 2016.

Hàng ngày, ông đều đặn tập thể dục, ăn uống kiêng cữ chất ngọt. Tuy nhiên, ông vẫn chưa đi diễn lại vì bác sĩ khuyên ông đã cao tuổi, hạn chế sự xúc động. Dù ngưng diễn, Bảo Quốc luôn khuyên nhủ con - ca sĩ Hồng Loan - cố gắng giữ nghề. 

Bảo Quốc là em cùng mẹ khác cha của cố nghệ sĩ Thanh Nga. Ông nổi tiếng trong lĩnh vực hài kịch, cải lương... Vài năm trước, vợ chồng ông sang Mỹ sống cùng các con. Thỉnh thoảng, ông về nước gặp gỡ đồng nghiệp, tham gia ghi hình một số game show... Đầu năm 2017, ông dự chung kết Cười xuyên Việt cổ vũ cho cháu trai Gia Bảo.

Trong đêm chung kết, Hà Linh sẽ diễn một tiểu phẩm về tình yêu cải lương. Anh vào vai ông chủ gánh hát bị các diễn viên dần rời bỏ vì không trụ nổi với nghề. Hồng Loan và Gia Bảo là khách mời trong tiết mục.