VĂN HÓA

‘Đảo của dân ngụ cư’ đoạt giải thưởng điện ảnh lớn tại Italia

Minh Đan • 12-11-2018 • Lượt xem: 9017
‘Đảo của dân ngụ cư’ đoạt giải thưởng điện ảnh lớn tại Italia

Bộ phim điện ảnh “Đảo của dân ngụ cư” của nữ đạo diễn Hồng Ánh đã lọt vào top 7 tác phẩm xuất sắc của Giải thưởng điện ảnh Efebo d'Oro lần thứ 40 tại Italia. Đây là giải thưởng điện ảnh được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Điện ảnh và Văn chương Italia.

Giải thưởng điện ảnh Efebo d'Oro lần thứ 40 tại Italia đã vinh danh “Đảo của dân ngụ cư” ở hạng mục thưởng Giải thưởng lớn (Best Film Based On A Book) vào lúc 18 giờ 30 tối 10/11 theo giờ địa phương (khoảng 12 giờ 30 tối 11/11/2018, theo giờ Việt Nam).

Ngoài phim của Hồng Ánh, 6 bộ phim khác gồm: A Bluebird in My Heart (Pháp - Bỉ), The Library Suicides (Anh), El Autor (Tây Ban Nha - Mexico), Il Contagio (Italia), Diva! (Itatlia), Le Semeur (Pháp) cũng giành giải thưởng này.

Đảo của dân ngụ cư là bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Hồng Ánh. Trước đó, bộ phim đã xuất sắc giành được 8 đề cử tại LHP Quốc tế Asean, nhận giải thưởng cao nhất Bộ phim xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất.

Sau thắng lợi của bộ phim ở Liên hoan phim Quốc tế Á Âu, phim tiếp tục được lựa chọn, lọt vào vòng tranh giải và dự thi chính thức ở hàng loạt các LHP nổi tiếng thế giới như LHP Quốc tế BRISBANE 2017 (Úc), Giải thưởng Điện ảnh Châu Á - Thái Bình Dương - Asia Pacific Screen Awards 2017 (Úc), Goteborg (Thuỵ Điển).

Với giải thưởng Giải thưởng lớn (Best Film Based On A Book) của Efebo d’Oro năm nay, phim Đảo của dân ngụ cư chính thức sở hữu 10 giải thưởng trong nước và quốc tế.

Giải thưởng Efebo d’Oro đầu tiên được trao vào năm 1979, và luôn nhận được sự quan tâm lớn của công chúng yêu văn học và điện ảnh. Efebo được coi là một sáng kiến văn hóa, quan tâm và khai thác mối dây liên đới khăng khít giữa điện ảnh và văn học, cũng như sự hòa hợp trong một tác phẩm điện ảnh giữa: tác phẩm văn học gốc, đạo điễn, ê kíp sản xuất, diễn viên và biên kịch.