VĂN HÓA

Đạo diễn Chánh Trực và nhạc sĩ Văn Tứ Quý với dự án ‘Xịt cồn’ giúp chống dịch COVID-19

Tiểu Vũ/Một Thế Giới • 17-08-2021 • Lượt xem: 175
Đạo diễn Chánh Trực và nhạc sĩ Văn Tứ Quý với dự án ‘Xịt cồn’ giúp chống dịch COVID-19

MV đạo diễn Chánh Trực và nhạc sĩ Văn Tứ Quý thực hiện cùng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ kêu gọi mọi người tham gia phòng chống COVID-19.

Trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội chống COVID-19, đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực cùng nhạc sĩ Văn Tứ Quý đã thực hiện một dự án âm nhạc vui nhộn nhằm lan tỏa tinh thần lạc quan nâng cao ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng qua dự án âm nhạc có tên Xịt cồn

217917586_10220647563125701_2118646368880825794_n.jpg
Đạo diễn Chánh Trực với hình ảnh cổ vũ người Sài Gòn chung tay đẩy lùi COVID-19 - Ảnh: FB NV

MV Xịt cồn của đạo diễn Chánh Trực và nhạc sĩ Văn Tứ Quý thực hiện có sự tham gia của các nghệ sĩ diễn viên như NSƯT Mỹ Uyên, Sơn Ca, Lê Dương Bảo Lâm, Quỳnh Anh, Duy Phước… cùng nhiều người khác.

Chia sẻ với phóng viên Một Thế Giới, đạo diễn Chánh Trực cho biết: “Kế hoạch này chúng tôi đã trao đổi với nhau từ lâu, nhưng giờ mới quyết phải thực hiện cho bằng được. Lý do là vì đợt dịch lần này quá khủng khiếp, quá nguy hiểm lại kéo dài đã khiến cho người dân của thành phố chúng ta ngày càng mệt mỏi và thôi thúc chúng tôi phải làm gì đó.

Trong thời gian này, giới nghệ sĩ chúng tôi cũng không thể làm gì hơn ngoài việc tình nguyện tham gia các chương trình thiện nguyện, hoặc đứng ra kêu gọi quyên góp lương thực thực phẩm giúp người dân vượt qua khó khăn. Dự án Xịt cồn được ra đời trong bối như là một liều thuốc tinh thần để động viên cổ vũ cho Sài Gòn cũng như cả nước tiếp tục chống dịch”.

Sau khi trao đổi với nhạc sĩ Văn Tứ Quý, trong vòng 24 giờ dự án đã nhận 25 clip tự quay của các nghệ sĩ ở TP.HCM gửi về tham gia. Từ các clip của các nghệ sĩ gửi về đạo diễn Chánh Trực đã biên tập, làm hậu kỳ và cho ra đời sản phẩm hoàn chỉnh.

“Trong đời làm đạo diễn tôi chưa từng nghĩ sẽ làm một sản phẩm với cách sản xuất độc đáo như thế”, đạo diễn Chánh Trực nói.

38012_1240296146832_1170122_n.jpg
Nhạc sĩ Văn Tứ Quý - tcs giả của bài hát "Xịt cồn" - Ảnh: NVCC

Về quá trình sáng tác bài hát Xịt cồn, nhạc sĩ Văn Tứ Quý chia sẻ: “Đạo diễn Chánh Trực có đưa cho tôi một bài thơ có nội dung rất vui nhưng thiết thực đó là hướng dẫn mọi người xịt cồn khử khuẩn chống COVID-19. Tôi rất thích bài thơ này và muốn phổ nhạc để lan tỏa hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn còn chần chừ vì viết nhạc hài không phải là sở trường của tôi, nhưng cuối cùng bài hát cũng đã được ra đời. Sau khi hoàn thành việc ký âm, sau một đêm, tới sáng thì tôi đã hoàn thành ca khúc với đầy đủ bản hoà âm và thu âm giọng của chính mình.

Tuy nhiên để bài hát có sức lan tỏa, chúng tôi cần sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khác, vì vậy tôi và anh Chánh Trực đã vận động nhiều nghệ sĩ tham gia". 

Nhạc sĩ Văn Tứ Quý và đạo diễn Chánh Trực mong muốn giai điệu vui nhộn dễ nghe, dễ hát sẽ được lan tỏa trong cộng đồng. 

Xem MV Xịt cồn: