VĂN HÓA

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Không bao giờ nguôi khát vọng

DDVN • 15-11-2020 • Lượt xem: 1732
Đạo diễn Lê Cung Bắc: Không bao giờ nguôi khát vọng

“Bao giờ khát vọng mình cũng không nguôi, lúc nào cũng muốn là chỉn chu hơn, tốt đẹp hơn”. Đó là lời tâm sự của NSƯT Lê Cung Bắc về lòng nhiệt huyết với nghề khi nhớ lại những năm tháng làm phim suốt trời Nam, đất Bắc.

Đạo diễn kiêm diễn viên Lê Cung Bắc được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2001. Ông được khán giả biết đến qua hàng loạt các bộ phim gây tiếng vang như Nhịp đập trái tim sản xuất năm 1994, hãng phim Giải Phóng), Người đẹp Tây Đô (sản xuất năm 1995, hãng phim TFS), Không thể rẽ trái (1995)… Đặc biệt, phim truyền hình lịch sử Vó ngựa trời Nam đã mang về cho ông và hãng phim TFS ba huy chương Vàng ở hạng mục: Phim xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhấtNam diễn viên chính xuất sắc nhất.

DDVN đã có một dịp ghé thăm và trò chuyện với NSƯT Lê Cung Bắc Ông đã chia sẻ với DDVN về chuyện đời, chuyện nghề trong ánh mắt mường tượng về những năm tháng đã qua:

“Tới tuổi này rồi, thất thập cổ lai hy, thành thử bây giờ mình làm tốt gì được thì mình làm, còn khỏe, còn cảm xúc thì mình làm. Mình mệt, mình không làm được gì cả thì thấy mình vô dụng lắm. Nhưng liệu sức làm, thì sẽ có những người trợ giúp cho mình.

Những phim nào làm cho mình cực khổ dữ thì những phim ấy làm cho mình ấn tượng cũng như vậy. Ở đời cũng như vậy, giai đoạn nào mà mình cực khổ trong cuộc đời thì làm mình nhớ nhất, còn lúc sung sướng thì hay quên lắm. Bao giờ khát vọng mình cũng không nguôi, lúc nào cũng muốn là chỉn chu hơn, tốt đẹp hơn".

Xem toàn bộ video cuộc trò chuyện ở đây: