GIẢI TRÍ

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cam kết không phí tiền khi xem 'Đất rừng phương Nam'

Quốc Hiển • 21-09-2023 • Lượt xem: 2718
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cam kết không phí tiền khi xem 'Đất rừng phương Nam'

Ngày 20/9, tại TP.HCM đã diễn ra buổi showcase phim điện ảnh 'Đất rừng phương Nam'. Trong sự kiện, đoàn làm phim đã có dịp chia sẻ chi tiết hơn để khán giả hiểu hơn về mức độ đầu tư của bộ phim, cũng như những đóng góp của dàn diễn viên, những áp lực khi thể hiện lại các vai diễn đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả. 

Xem thêm: 

'Muôn kiếp nhân duyên': Bộ phim về tình yêu hiếm hoi của nhà sản xuất 'phim Oscar' có gì đặc biệt? 

'Mỹ nhân lai' Emma Lê tuyên chiến với Rocker Nguyễn trong 'Giao lộ 8675'

Những con số biết nói

Bối cảnh bộ phim được đầu tư kĩ lưỡng đã làm cho khán giả tại buổi showcase phải trầm trồ vì mức độ ''chịu chơi'' của nhà sản xuất. Theo sự chia sẻ của nhà sản xuất Nguyễn Trí Viễn, bộ phim đã đặt bối cảnh xuyên suốt 6 tỉnh thành, cùng với 41 diễn viên chính và phụ sàng lọc ra từ 1000 hồ sơ đăng kí cho các vai diễn, gần 4000 diễn viên quần chúng, hơn 100 thiết bị xe cộ, ghe xuồng. Đoàn phim đã trải qua 48 ngày quay liên tục để tạo nên những thước phim chỉn chu, hoàn hảo nhất. Những con số này đều được thể hiện lên những cảnh quay hết sức hoành tráng, hứa hẹn sẽ mang tới một trải nghiệm điện ảnh đầy mãn nhãn cho khán giả vào mùa phim lễ hội cuối năm.


Dàn cast phim điện ảnh ''Đất rừng phương Nam'' quy tụ nhiều tên tuổi đình đám trong làng giải trí.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng chia sẻ về bài toán kinh phí khi làm phim: ''Đây là một phim mà nếu tính toán ra con số thật thì có thể lên đến trăm tỷ. Tuy thế, đây là một bộ phim được làm ra với tình yêu và sự hỗ trợ rất lớn từ cả ekip lẫn bà con ở khắp nơi khi đoàn phim đến quay. Có lẽ là từ tình yêu thương của phim truyền hình ''Đất phương Nam'' truyền lại nên ''Đất rừng phương Nam'' mới có thể hoàn thiện được. Và chúng tôi muốn gửi lời cam kết với khán giả đây là một phim mà ekip đã cố gắng hết sức để khán giả ra rạp mua vé mà không có cảm giác phí tiền''.


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cam kết không phí tiền vé khi xem ''Đất rừng phương Nam''.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Trấn Thành chia sẻ: ''Khi tham gia vào dự án, tôi cũng chỉ cố gắng góp hết sức mình, vì với tôi đây là một phim mang hồn Việt, và là cơ hội để thế giới thấy được là người Việt đã làm ra một phim như vậy đó. Ngoài việc đồng sản xuất, thì tôi cũng góp thêm chút công sức vào việc hỗ trợ diễn xuất cho các diễn viên, cũng như tham gia vào quá trình dựng phim''.


Các diễn viên xúc động khi nhìn lại hành trình của ''Đất rừng phương Nam''. 

Những so sánh về bản điện ảnh và bản truyền hình

Một trong những điều khiến khán giả quan tâm nhất tại buổi showcase chính là điểm khác biệt giữa phim truyền hình ''Đất phương Nam'' và phim điện ảnh ''Đất rừng phương Nam''. Trong đó, nhân vật bác Ba Phi của Trấn Thành được so sánh rất nhiều với bác Ba Phi trong bản phim cũ của nghệ sĩ Mạc Can.

Trả lời về vấn đề này, Trấn Thành cho biết: ''Đây là một thử thách lớn bởi hình tượng bác Ba Phi của nghệ sĩ Mạc Can đã in dấu ấn rất sâu đậm trong kí ức của mọi người. Cả Thành cũng vậy, và nó sẽ rất tốt nếu chúng ta giữ những hình ảnh đẹp đẽ trong tim mình và mở lòng đón nhận những cái mới. Vì nếu ai cũng sợ hãi  thì sẽ chẳng có ai làm lại được những điều đẹp đẽ đó. 

Nếu phiên bản này hay và may mắn được mọi người đón nhận nó sẽ lại là kí ức đẹp của những người sống ở năm 2023. Và biết đâu 20 năm nữa sẽ lại có người được truyền cảm hứng để làm lại một ''Đất rừng phương Nam'' mới. Mỗi phiên bản, mỗi thời kì đều có sự đặc biệt, những cái hay khác nhau''.


Trấn Thành hi vọng 20 năm nữa sẽ có người làm thêm một ''Đất rừng phương Nam'' mới.

Ủng hộ quan điểm này, đạo diễn Vinh Sơn - đạo diễn của phim truyền hình Đất Phương Nam cũng cho rằng ông đồng ý với việc phải có sự thay đổi. Ông đã nhận được lời mời làm đạo diễn cho ''Đất rừng phương Nam'' nhưng từ chối vì không làm khác được, và câu chuyện của bé An cần được kể lại thật mới. Đạo diễn Vinh Sơn cũng cho biết nếu ông là đạo diễn của phim, lựa chọn cho vai bác Ba Phi, ông cũng sẽ dành cho Trấn Thành.


An trở thành điểm sáng của buổi họp báo với sự hồn nhiên đầy ngây thơ của mình. 


Diễn viên Bảo Ngọc (vai Xinh) đã gửi tặng khán giả một đoạn hò, khoe chất giọng ngọt ngào hiếm có. 

Nam diễn viên Tiến Luật cũng hài hước ví von việc thực hiện ''Đất rừng phương Nam'' dựa trên cảm hứng phim truyền hình ''Đất phương Nam'' giống như đi thi hoa hậu, mà thi hoa hậu thì năm nào cũng được tổ chức. Nam diễn viên hi vọng dự án sẽ là hoa hậu của mùa phim cuối năm nay. 


Diễn viên Hồng Ánh hạnh phúc vì được làm mẹ của bé An từ trong phim đến ngoài đời.

Phim điện ảnh ''Đất rừng phương Nam'' dự kiến khởi chiếu 20/10/2023.