GIẢI TRÍ

Dấu ấn từ những 'cái chạm' trong MV mới của Trúc Nhân

Quốc Hiển • 13-05-2023 • Lượt xem: 809
Dấu ấn từ những 'cái chạm' trong MV mới của Trúc Nhân

Ngày 12/5, Trúc Nhân chính thức trình làng MV mang tên 'Chạm gần thêm thương' khiến fans xúc động khi truyền tải thú vị và gần gũi thông điệp về tình cảm gia đình.

Xem thêm: 

'Thánh MV' 2022 gọi tên Trúc Nhân 

Nghẹn ngào với dự án âm nhạc ý nghĩa của Trúc Nhân

Mở đầu MV, Trúc Nhân làm trái tim người xem thổn thức với câu hỏi bỏ ngỏ “Là người thân nhưng có thật sự gần?”. 


Nam ca sĩ xuất hiện trong một phim trường nhộn nhịp với những cảnh quay đầy màu sắc. 


Chủ hit “Sáng mắt chưa” hóa thân thành chàng nhiếp ảnh gia điển trai với phong thái điềm đạm.

Lần này Trúc Nhân lựa chọn khai thác câu chuyện về tình thân với góc nhìn đời thường, giản dị. Câu chuyện kể về chàng nhiếp ảnh gia với nhiệm vụ chụp ảnh kỷ niệm cho các gia đình. Dù cố gắng hỗ trợ các nhân vật và chỉn chu trong từng khâu dàn dựng, nhưng anh vẫn chưa thấy hài lòng với những bức ảnh chụp được. Cuối cùng, nam ca sĩ buộc phải dừng set chụp và dành thời gian suy nghĩ lý do và cách giải quyết. 

Trúc Nhân dường như nhận ra các cặp bố con, mẹ con hiếm khi tương tác, thể hiện cử chỉ yêu thương ngoài đời. Vì vậy, khi đứng trước ống kính, họ tỏ ra vô cùng bối rối và ngượng ngùng. Điều này khiến quy trình làm việc bị gián đoạn và những bức ảnh trở nên gượng gạo, thiếu sự chân thật. 

Khi những người con trực tiếp đeo vòng tay, đồng hồ… cho bố, mẹ, giữa các cặp bố con, mẹ con vô tình xuất hiện những “cái chạm”. 


Trong MV lần này, giọng ca "Thật bất ngờ" không còn khuấy động bầu không khí như trước, mà khiến người nghe phải suy ngẫm nhiều về câu chuyện của nó.

Nhịp cảm xúc của MV nối tiếp tăng dần lến. Các chàng trai, cô gái nghẹn ngào và bần thần nhìn vào đôi tay chai sần của bố, bờ vai còng, gương mặt đầy nếp nhăn và mái tóc đã điểm nhiều sợi bạc của mẹ. 


Với cách tiếp cận vấn đề giản đơn, chân thành và thấu hiểu, nam ca sĩ đã đến được cái đích của mình là "chạm đến trái tim người nghe càng nhiều càng tốt".

Dù không sôi động, không khuấy bầu không khí như các ca khúc trước đó, âm nhạc của Trúc Nhân vẫn nhất quán, luôn khiến người nghe phải suy ngẫm. Đó là lời nhắn nhủ với những người trẻ đang mải mê lo toan cuộc sống mà quên việc gắn kết với gia đình, để rồi gần thêm một chút, chúng ta sẽ "chạm" vào nhau.