ĐỜI SỐNG

Dấu hiệu bất thường tại xưởng sản xuất của công ty sữa bột dành cho trẻ em

Đoan Ngọc • 30-07-2022 • Lượt xem: 954
Dấu hiệu bất thường tại xưởng sản xuất của công ty sữa bột dành cho trẻ em

Kiểm tra đột xuất tại một xưởng sản xuất sữa bột dành cho trẻ em, nhiều người “tá hỏa” khi phát hiện ra đây chính là nơi gia công sản phẩm yến.

Xem thêm:

Gia công sữa bột trẻ em 3 không mọc lên nhanh như nấm ở Việt Nam

Hiện nay, sự xuất hiện “ồ ạt” của hàng loạt công ty sữa trên thị trường nước ta khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng khi chưa rõ thực hư nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. Nhất là dòng sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em, đứng trước nhiều sự lựa chọn, các bà mẹ bỉm sữa lắc đầu ngao ngán không biết đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho con của mình. 

Điển hình, tại một cửa hàng chuyên bán sữa tại quận Bình Tân, TP.HCM, một thương hiệu “lạ” mang tên Alan Milk - sữa bột dành cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi của Công ty TNHH Dinh dưỡng 3M là sản phẩm được trưng bày nhiều nhất tại đây. Dù trên bao bì có ghi rõ đầy đủ thông tin liên lạc, xưởng sản xuất thế nhưng những dấu hiệu về thành phần, chất lượng cũng để lại nhiều nghi vấn. 


Sữa bột Alan Milk chiếm số lượng trưng bày rất cao tại một cửa hàng chuyên bán sữa ở quận Bình Tân. 

Tìm đến xưởng sản xuất có địa chỉ 123/6 đường Thạnh Xuân 22, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh được ghi trên bao bì, nhóm phóng viên không khỏi ngạc nhiên khi thấy đây chỉ là một nhà xưởng mái tôn rộng khoảng hơn 100m2, chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi xung quanh xưởng là chứa nhiều rác thải, chăn nuôi gia súc tùy tiện. 


Cận cảnh khu vực không vệ sinh trước xưởng sản xuất sữa bột.

Khi được nhóm phóng viên hỏi, một người phụ nữ trong căn xưởng này cho biết, Công ty TNHH Dinh dưỡng 3M đã di chuyển đi nơi khác từ lâu và cô cũng không rõ thông tin chi tiết. Người phụ nữ này tiết lộ, hiện tại nơi này chính là xưởng gia công sản phẩm yến. 

Theo như một số người dân sống ở xung quanh chia sẻ: “Không có công nhân gì, chỉ có chuyển mấy thùng sữa, kệ sữa thì có người thôi, còn bình thường không có công nhân làm”. Không có công nhân làm việc, chỉ nhân viên vận chuyển sữa, vậy những hộp sữa được bán ra thị trường có nguồn gốc từ đâu?.

Chưa hết, dù đã được chuyển đi nơi khác thế nhưng có những lon sữa chỉ mới được sản xuất cách đây chưa đầy 1 tháng vẫn được lấy thông tin sản xuất tại địa chỉ quận 12. Vậy thì câu hỏi được đặt ra, trong suốt mấy tháng nay Công ty TNHH Dinh dưỡng 3M đang ở đâu? Và số lượng được tung ra thị trường đã lên đến con số bao nhiêu? Trong khi đại diện công ty vẫn chưa có một thông báo chính thức về thông tin này.

Xem thêm: Gia công sữa bột trẻ em 3 không mọc lên nhanh như nấm ở Việt Nam

Duyên dáng Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin sự việc!