VĂN HÓA

Đâu là lý do tiểu thuyết gia Stephen King ngừng dùng Facebook

Anh Kiệt • 04-02-2020 • Lượt xem: 605
Đâu là lý do tiểu thuyết gia Stephen King ngừng dùng Facebook

Có quá nhiều tin giả, quảng cáo chính trị và không an tâm về khả năng bảo mật trên Facebook đã khiến tiểu thuyết gia Stephen King ngừng chơi trang mạng xã hội này.

Nhà văn Stephen King

 "Tôi không thoải mái vì 'cơn lũ' tin giả mạo trong các quảng cáo mang tính chính trị trên Facebook. Đồng thời, tôi không tin tưởng khả năng bảo vệ thông tin cá nhân của mạng xã hội này". Tiểu thuyết gia đã viết như thế. Và ông đã xóa trang cá nhân cũng như Fan Page của mình ngay sau đó.

Stephen King, 72 tuổi, là nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Ông thành danh với các tác phẩm thuộc dòng kinh dị, siêu nhiên như It, The Shining đều được chuyển thể thành phim. Stephen trở thành nhà văn chuyên nghiệp từ năm 1967 với cuốn The Glass Floor, đến nay đã có hơn 60 đầu sách được xuất bản.

Theo CNN, Stephen không hài lòng với các quảng cáo cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của Donald Trump. Ngày 9/1, đại diện mạng xã hội này cho biết sẽ không cấm các quảng cáo chính trị nhắm tới người dùng. Facebook cũng nổi tiếng với khả năng quảng cáo tiếp cận người dùng một cách chi tiết. Các nhà quảng cáo có thể lựa chọn nhiều đặc điểm nhân khẩu học cụ thể như độ tuổi, giới tính, sở thích, thói quen... để truyền thông điệp tới những người dùng mong muốn.