VĂN HÓA

'Đệ nhất phu nhân' Melania Trump trang hoàng Nhà Trắng rực rỡ đón Giáng sinh

Thế Đanh • 04-12-2020 • Lượt xem: 531
'Đệ nhất phu nhân' Melania Trump trang hoàng Nhà Trắng rực rỡ đón Giáng sinh

Với chủ đề “Nước Mỹ tươi đẹp”, 132 căn phòng ở Nhà Trắng đã được trang hoàng lộng lẫy màu sắc của Giáng sinh.

Cuối tuần qua, 125 tình nguyện viên đã trang trí cho 132 căn phòng ở Nhà Trắng với 62 cây thông, 106 vành hoa, 3.200 dây đèn và 17.000 chiếc nơ. 

Việc trang trí Giáng sinh năm nay vẫn do bà Melania Trump đảm nhiệm. Trên Twitter, Đệ nhất phu nhân Mỹ tiết lộ rằng bà dùng những món đồ trang trí cổ điển mang sắc đỏ, trắng và vàng để trang trí cho Nhà Trắng. Giáng sinh năm nay có chủ đề là “Nước Mỹ tươi đẹp”.

“Thật vui vì các tình nguyện viên từ khắp nước Mỹ đã đến trang trí ở Nhà Trắng. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian, sự nhiệt tình, cống hiến để lan tỏa tinh thần hòa bình và niềm vui tràn ngập các căn phòng cũng như hội trường lịch sử ở nơi đây”, bà Trump chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong thời La Mã, một lễ hội giữa mùa đông đã được tổ chức. Đây là một thời gian thư giãn. Nó cũng đã được phổ biến để trao đổi những món quà nhỏ, như những con búp bê cho trẻ em và nến cho người lớn. Lễ hội này lên đến đỉnh điểm với việc cử hành đông chí rơi vào ngày 25 tháng 12 trong lịch La Mã. Những phong tục này có ảnh hưởng đến ngày Giáng sinh được tổ chức hiện nay tại Mỹ.

Người dân Mỹ kỷ niệm Ngày Giáng sinh vào ngày 25/12 mỗi năm. Nó thường được kết hợp với kỳ nghỉ đông thường lệ gọi là kỳ nghỉ trước Giáng sinh. Lễ Giáng sinh ở Mỹ cũng tương tự như các nước ở phương Tây nhưng cũng có nhiều nét riêng. Vào mùa Giáng sinh các thành phố thường trang trí với ánh sáng để ăn mừng Giáng sinh.

Tag: