GIẢI TRÍ

Đêm bế mạc và trao giải DANAFF I: Tưng bừng và đầy cảm xúc

Quốc Hiển • 16-05-2023 • Lượt xem: 1463
Đêm bế mạc và trao giải DANAFF I: Tưng bừng và đầy cảm xúc

Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 (DANAFF I) đã vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. 

Xem thêm: 

Ngọc Châu khoe sắc trên thảm đỏ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2023 

Tuấn Trần gây tò mò trong first look 'Đất rừng phương Nam'

Vẻ đẹp điện ảnh thăng hoa cùng những giá trị nghệ thuật

Mở màn với tiết mục “Tình ca” của ca sĩ Võ Hạ Trâm, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng 2023 gây ấn tượng với khán giả bởi không gian hoành tráng cùng hiệu ứng ánh sáng hiện đại. Kết hợp cùng chất liệu âm nhạc đậm chất truyền thống, đêm bế mạc và trao giải đã giúp khán giả hòa mình vào không gian văn hóa trẻ trung nhưng vẫn giàu tính hội nhập. 


Võ Hạ Trâm mở màn ấn tượng và cảm xúc.


Hình ảnh chủ đạo xuyên suốt là những cây cầu nổi tiếng thuộc biểu tượng của TP. Đà Nẵng và những chiếc cúp vinh danh được theo tạo hình cầu. 


Các tiết mục được dàn dựng hoành tráng và công phu tôn vinh giá trị văn hóa Việt.

Lễ Bế mạc dùng sức trẻ và cách kể chuyện hiện đại, sử dụng nghệ thuật hàn lâm nhưng được làm mới lại theo phong cách trẻ trung và đậm tính hội nhập để tôn vinh giá trị truyền thống. Bằng cách tăng cường và tập trung thời gian chính cho lễ trao giải, BTC dành phần lớn thời lượng chương trình để tập trung vào những khoảnh khắc tôn vinh những đoàn làm phim, nghệ sĩ và những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất.

Nếu đêm khai mạc sử dụng chất liệu trẻ, thì đêm bế mạc, mọi người sẽ biết được Việt Nam cũng có những chất liệu âm nhạc thường được xem là hàn lâm, nhưng được làm mới lại theo phong cách trẻ trung và đậm tính hội nhập.

Nhiều hạng mục giải thưởng ấn tượng, dàn diễn viên trẻ “bội thu” giải thưởng

Các hạng mục giải thưởng quan trọng được phân chia cụ thể cho 2 nhóm là phim châu Á và phim Việt Nam với tổng cộng 14 giải thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức có thành tựu và đóng góp nhất định cho sự nghiệp điện ảnh trong năm vừa qua. Dàn nghệ sĩ trẻ Việt Nam và quốc tế trở thành tâm điểm khi liên tục “ẵm” các giải thưởng cá nhân như Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất.


Trấn Thành và "Nhà bà Nữ" thắng lớn khi giành được hai giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim Việt Nam hay nhất.


Ca sĩ Hari Won xúc động nhận giải thay ông xã.

Được biết, Hội đồng Ban giám khảo là những nghệ sĩ kì cựu, những cây đa cây đề chuyên môn cao trong nghề và nhiều gương mặt đình đám của các nền điện ảnh lân cận thống nhất. Mỗi hạng mục đều dựa trên những tiêu chí phù hợp và đặc biệt là cống hiến thành quả xứng đáng cho điện ảnh.

Diễn ra từ 9 - 13/5, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2023 đã trải qua nhiều hoạt động, chương trình nổi bật, để lại ấn tượng sâu sắc đối với công chúng và những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh.