VĂN HÓA

Đêm nhạc 'Nhớ nguồn' – Nơi kết nối những tấm lòng nhân ái

Phạm Hương • 26-08-2022 • Lượt xem: 710
Đêm nhạc 'Nhớ nguồn' – Nơi kết nối những tấm lòng nhân ái

Nhằm lan tỏa yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tối ngày 25/8 đêm nhạc thiện nguyện của nhóm nhạc Hy vọng đã được diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Đa Năng (Quận 1, TP.HCM). Với chủ đề “Nhớ nguồn”, đêm nhạc đã thu hút đông đảo sự tham gia của những tấm lòng hảo tâm.

Kéo dài hơn 4 tiếng, đêm nhạc "Nhớ nguồn" mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đầy màu sắc và tràn đầy cảm xúc. Được biết, chương trình ca nhạc thiện nguyện gây quỹ lần thứ 39 này nằm trong chuỗi hoạt động thường xuyên, định kỳ của nhóm nhạc Hy vọng. Thông qua mỗi chương trình nhóm muốn lan tỏa sự yêu thương đến với mọi người, bên cạnh đó nhóm lại có thêm cơ hội nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ những tấm lòng vàng các nhà hảo tâm. Đặc biệt thông qua hoạt động đấu giá tranh nghệ thuật lần này nhóm sẽ có thêm nhiều kinh phí để tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ phần nào khó khăn đến với những hoàn cảnh kém may mắn.

Đại diện Ban Tổ chức – bà Hoàng Thị Phấn cho biết: “Với chủ đề lần này là Nhớ nguồn ngoài ý nghĩa để nhớ về công ơn cha mẹ thì chương trình lần này mang một ý nghĩa đặc biệt khác là nguồn sống của những đứa trẻ lớn lên từ thuở ấu thơ. Trong chương trình lần này nhóm hy vọng muốn truyền tải đến lớp trẻ, cuộc sống xung quanh luôn có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ với sức trẻ chúng ta có thể chia sẻ một phần nào đó. Ở đây sự chia sẻ không phải chỉ có vật chất mà còn có cả tinh thần, chúng ta có thể dành thời gian đến đây cùng với nhóm để chung tay trao những phần quà yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn. Nếu dành thời gian chia sẻ, cho đi thì mỗi ngày trôi qua của bản thân sẽ ý nghĩa hơn để sống, để làm việc chứ không trôi qua một cách mờ nhạt”.

Bên cạnh việc giúp đỡ nhà dưỡng lão Thiên Ân ở Thủ Đức và phát 300 phần quà cho các bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi đồng 2 của khoa huyết học và khoa thận, chương trình lần này còn gây quỹ để giúp đỡ cho một bé người dân tộc ở tỉnh tỉnh Đắk Lắk được điều trị và mổ đôi chân của em. Với mong muốn phát quà cho trẻ, để các em cảm thấy không ai bị bỏ lại phía sau và luôn luôn cảm nhận được sự ấm áp với Tết Trung thu – Tết của sự đoàn viên vì đối với các em sinh ra bệnh viện đã trở thành nhà của mình.

Từng nhiều lần tham gia chương trình, bà Lài Lê cho biết: “Bà cảm thấy rất vui khi tham gia đêm nhạc lần này. Mỗi lần tham gia bà muốn lan tỏa tình yêu thương và giúp đỡ đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy chỉ góp một phần sức nho nhỏ nhưng bà cũng cảm thấy rất vui vì đó là những gì mà khả năng mình có thể làm. Đem đến cho những hoàn cảnh khó khăn một chút tình thương và một chút ấm áp là điều mà bà luôn cảm thấy tự hào”.

Bạn Mỹ Tiên – khán giả đêm nhạc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình về hoạt động gây quỹ thiện nguyện các tiết mục văn nghệ mang lại cho bản thân rất nhiều cảm xúc. Thông qua chương trình mình biết đến nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ và đồng cảm với họ. Cảm ơn ban tổ chức đã tạo ra một đêm nhạc ý nghĩa như vậy để mọi người có thể cùng nhau chia sẻ”. 

Không gian đêm nhạc được tổ chức một cách ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng cùng với những giai điệu du dương, ca từ sâu lắng các tiết mục văn nghệ do các thành viên nhóm nhạc Hy vọng thể hiện đã tạo nên những cảm xúc tuyệt vời, đầy ắp nghĩa tình.