GIẢI TRÍ

Đêm nhạc tưởng nhớ Huỳnh Phúc Điền quyên góp được 400 triệu cho bệnh nhân ung thư

Anh Châu • 28-06-2019 • Lượt xem: 1390
Đêm nhạc tưởng nhớ Huỳnh Phúc Điền quyên góp được 400 triệu cho bệnh nhân ung thư

Tổng số tiền bán vé hơn 400 triệu đồng trong đêm nhạc "Hẹn" - nhằm tưởng nhớ đến đạo diễn Huỳnh Phúc Điền đã dành hết cho quỹ từ thiện hỗ trợ bệnh nhân ung thư. 

Tin, bài liên quan:

Các nghệ sĩ tưởng nhớ cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền với đêm nhạc ‘Hẹn’

Trong tiếng vỗ tay và ủng hộ của khán giả, đêm nhạc "Hẹn" được tổ chức để tưởng nhớ lại những kỷ niệm đẹp của các nghệ sĩ và đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. Được biết, đêm nhạc này được tổ chức bởi các anh em đồng nghiệp, nghệ sĩ từng gắn bó trong các chương trình do anh làm đạo diễn. Trong đêm nhạc này, nhạc sĩ Lê Quang tiếp tục giữ vai trò giám đốc âm nhạc. Trong khi tổng đạo diễn chương trình đã được trao cho Huỳnh Phúc Thanh Nhân - em gái của Huỳnh Phúc Điền, đồng thời là "đạo diễn triệu view" của rất nhiều gameshow, chương trình ca nhạc trên truyền hình hiện nay. 

Chia sẻ về đêm nhạc để tưởng nhớ đến anh trai, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân nói: "Điều ý nghĩa nhất của đêm nhạc này là gia đình đã mời được tất cả những người thân thiết nhất của anh Điền, những người bạn chí cốt, êkip đã cùng anh Điền "chinh chiến" nhiều năm, cùng trở về để Hẹn... với anh. Ngoài giám đốc âm nhạc Lê Quang còn có "chỉ huy đêm diễn" Thái Huân, ban nhạc New Friends, màn hình Trần Linh, âm thanh ánh sáng, vũ đoàn ABC...".  

Trước khi đêm nhạc bắt đầu, các khán giả và đồng nghiệp đã có dịp nhìn ngắm lại các kỷ niệm, hình ảnh của Huỳnh Phúc Điền. Từ chiếc máy tính cũ, laptop làm việc, đôi giày, những sản phẩm âm nhạc, chương trình do anh dàn dựng. Những tư liệu đắt giá, những tiểu phẩm làm nên tên tuổi của bao nghệ sĩ cũng được trình chiếu tại sảnh lớn của đêm nhạc. 

Chân dung của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền (Ảnh: Duyên dáng Việt Nam)
Những kỷ vật của anh được gia đình lưu giữ đến tận bây giờ (Ảnh: Duyên dáng Việt Nam)
Huỳnh Phúc Điền cũng chính là người đảm nhận vai trò tổng đạo diễn cho chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 8, 9, 12, 13, 17 và 21, và chương trình Duyên dáng Việt Nam tại Úc vào năm 2005.

Những đĩa DVD chương trình do Huỳnh Phúc Điền làm đạo diễn được trưng bày. Trong đó, các đĩa DVD của chương trình Duyên dáng Việt Nam - gắn liền với tên tuổi của anh được bày biện rất trang trọng tại sảnh lớn của đêm nhạc. Ngoài ra còn có các đĩa nhạc, liveshow của các ca sĩ do anh làm đạo diễn, biên tập như: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng,... (Ảnh: Duyên dáng Việt Nam)

Trong đêm nhạc, có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã từng làm việc và được Huỳnh Phúc Điền hỗ trợ như: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Hồng Ngọc, Phương Thanh, Lam Trường, Hoàng Bách, Đoan Trang, gia đình Cẩm Vân - Khắc Triệu, Trương Ngọc Ánh, NSUT Hồng Ánh, Nhóm MTV, Phan Đinh Tùng,...qua phần dẫn dắt của Hồng Ánh, Trương Ngọc Ánh, Thanh Bạch, Quỳnh Giang và Minh Trang. 

NSUT Hồng Ánh và Trương Ngọc Ánh đảm nhận vai trò dẫn dắt trong đêm nhạc
Thu Phương, Hồng Ngọc, Lam Trường và Hoàng Bách
Các ca sĩ chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ với đạo diễn Huỳnh Phúc Điền

Các ca sĩ đã thể hiện lại ca khúc mang kỷ niệm với đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. Ca sĩ Phương Thanh đã hát "Huyền thoại mẹ", Hồng Nhung da diết với "Một cõi đi về",... hay màn tứ ca đầy cảm xúc của Cẩm Vân, Thu Phương, Phương Thanh, Hồng Ngọc trong ca khúc "Một mình". Lam Trường với ca khúc "Đêm nay anh mơ về em", Mỹ Tâm gửi gắm nhiều thông điệp trong ca khúc "Nhé anh",... đã gợi nhớ rất nhiều kỷ niệm về vị đạo diễn tài hoa này. Không chỉ có thế, Đoan Trang đã thể hiện lại ca khúc "Ngẫu hứng sông Hồng" với bộ trang phục do cô và đạo diễn Huỳnh Phúc Điền lên ý tưởng ở nhiều năm về trước. MC Quỳnh Giang còn thể hiện lại ca khúc "Bài học đầu tiên", kể về kỷ niệm khi anh thực hiện MV này cho cô vào năm 1992.

Ca sĩ Cẩm Vân
Màn tứ ca đầy cảm xúc của Phương Thanh, Thu Phương, Cẩm Vân và Hồng Ngọc với bài hát "Một mình"
Đoan Trang rất xúc động khi chia sẻ lại kỷ niệm từng có với Huỳnh Phúc Điền

Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng cũng có nhiều câu chuyện kể với khán giả về người anh đầy tài năng trong nghề. 

Khép lại đêm nhạc, MC Thanh Bạch, Hồng Ánh, Quỳnh Giang và Trương Ngọc Ánh đã thay mặt ban tổ chức gửi lời cảm ơn đến quý khán giả và những đồng nghiệp đã ủng hộ chương trình. MC Quỳnh Giang cho biết, với tổng số tiền bán vé hơn 400 triệu đồng sẽ được quyên góp vào quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, theo ý nguyện của Huỳnh Phúc Điền lúc sinh thời. Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư vẫn được gia đình của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền thực hiện suốt 10 năm nay. 

Trong 400 triệu được quyên góp đó, ban tổ chức sẽ trích một số tiền để gửi đến nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu cũng đang điều trị căn bệnh quái ác này. 

Huỳnh Phúc Điền sinh ngày 26-6-1970 tại Vĩnh Long, là một trong những đạo diễn tên tuổi của Việt Nam. Năm 2007, anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư gan. Dù nhiều lần sang Singapore điều trị nhưng sức khỏe anh vẫn ngày một xấu đi. Vào 2h45 sáng 30/6/2009, đạo diễn nổi tiếng của làng ca nhạc Việt trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 39, để lại bao tiếc thương cho bạn bè, đồng nghiệp. 

Nhắc đến Huỳnh Phúc Điền, khán giả sẽ nhớ đến ngay những chương trình chất lượng như: Duyên dáng Việt Nam, Làn sóng xanh, Mai Vàng, VTV Bài hát tôi yêu… Tên tuổi của anh cũng gắn liền với những liveshow lớn của các ca sĩ Lam Trường, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng…

Huỳnh Phúc Điền là một trong những đạo diễn tên tuổi làm nên thành công của nhiều chương trình lớn. Trong đó phải nhắc đến là chuỗi chương trình Duyên dáng Việt Nam, Làn sóng xanh,.... (Ảnh: Internet)

Những dấu ấn dàn dựng của Huỳnh Phúc Điền có thể kể tên như: Sân khấu treo được nâng lên hạ xuống xuyên suốt trong chương trình bởi năm chiếc cần cẩu ở liveshow Phương Thanh, sân khấu Duyên dáng Việt Nam 13 Nước và Lửa. Đến nay vẫn chưa có chương trình nào có thể thực hiện lại với quy mô tương tự. Anh cũng là đạo diễn đầu tiên đưa chương trình Duyên dáng Việt Nam lưu diễn tại Úc, Singapore.

Ngày ấy, cái tên Huỳnh Phúc Điền như một thương hiệu đình đám bảo đảm sự thành công cho tất cả các chương trình mà anh làm đạo diễn. Tuy nhiên, không chỉ có tài năng mà khát vọng sống, sự lạc quan, truyền cảm hứng cho mọi người của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền là điều khiến anh sống mãi trong lòng bạn bè và công chúng.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng