VĂN HÓA

Các nghệ sĩ tưởng nhớ cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền với đêm nhạc ‘Hẹn’

Để tưởng nhớ 10 năm ngày mất của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, các nghệ sĩ, đồng nghiệp sẽ thực hiện đêm nhạc “Hẹn” vào tối 27/6 tại White Palace (Q.Thủ Đức, TP.HCM). Bên cạnh đó, đêm nhạc còn gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo theo tâm nguyện của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền.

Tin, bài liên quan:

Duyên Dáng Việt Nam: Hội tụ tinh hoa, tiến ra biển lớn

Duyên dáng Việt Nam – chậm chân là... hết vé tốt

Chương trình do nữ đạo diễn trẻ Huỳnh Phúc Thanh Nhân - em gái của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền dàn dựng. Chị được xem là "truyền nhân" của cố đạo diễn tài năng. Chị cũng gửi lời cảm ơn đến những người bạn vẫn luôn nhớ đến anh trai mình, dù đã 10 năm trôi qua. Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự góp mặt của các đạo diễn: Nguyễn Thái Huân, Nguyễn Tranh, Đinh Anh Dũng, Nguyễn Nam, Nguyễn Quang Dũng, Trinh Hoan, Ngọc Hiền, Sơn Võ và nhạc sĩ Lê Quang cùng ban nhạc Anh em...

“Hẹn” cũng quy tụ nhiều tên tuổi ca sĩ có nhiều kỷ niệm gắn với đạo diễn Huỳnh Phúc Điền như: Elvis Phương; Khắc Triệu, Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Phan Đinh Tùng, Hoàng Bách, nhóm MTV, Cẩm Vân, Hồng Nhung, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Đoan Trang, Thanh Trà qua sự dẫn dắt của các MC Hồng Ánh, Trương Ngọc Ánh, Thanh Bạch và Minh Trang.

Huỳnh Phúc Điền sinh năm 1970 tại Vĩnh Long, là một trong những đạo diễn tên tuổi của Việt Nam. Anh là người đầu tiên tạo ra khái niệm "liveshow" tại thị trường âm nhạc trong nước. Tên tuổi anh như một thương hiệu bảo chứng cho sự thành công của các chương trình.

Cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền (bên phải) trong chuyến lưu diễn cùng Duyên dáng Việt Nam tại Australia

Huỳnh Phúc Điền là đạo diễn đầu tiên đưa chương trình Duyên dáng Việt Nam lưu diễn nước ngoài

Nhắc đến Huỳnh Phúc Điền, khán giả nhớ ngay đến những chương trình nghệ thuật đỉnh cao như Duyên dáng Việt Nam, Làn sóng xanh, Mai Vàng, VTV Bài hát tôi yêu… Tên tuổi của anh cũng gắn liền với những liveshow lớn của các ca sĩ Lam Trường, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng…

Anh ghi dấu ấn dàn dựng với sân khấu treo ở liveshow Phương Thanh, sân khấu Duyên dáng Việt Nam 13 chủ đề Nước và Lửa. Anh cũng là đạo diễn đầu tiên đưa chương trình Duyên dáng Việt Nam lưu diễn tại Úc, Singapore...

Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền (áo hồng) cùng ê-kíp đi khảo sát địa điểm cho chương trình Duyên dáng Việt Nam

Năm 2007, Huỳnh Phúc Điền bị phát hiện mắc bệnh ung thư gan. Dù nhiều lần sang Singapore điều trị nhưng sức khỏe anh vẫn xấu đi. Trong 2 năm chống chọi với bệnh tật, anh vẫn thực hiện cũng như lên kế hoạch, tìm cảm hứng nhiều chương trình ca nhạc. Anh qua đời ở tuổi 39 vào rạng sáng 30/6/2009, để lại tiếc thương cho bạn bè, đồng nghiệp. Không chỉ được ngưỡng mộ bởi tài năng, anh còn là tấm gương về sự lạc quan và khát vọng sống.

Sau 10 năm, bạn bè, đồng nghiệp sẽ có những tiết mục kết hợp đặc sắc để tưởng nhớ đạo diễn Huỳnh Phúc Điền cũng như tái hiện những dấu ấn dàn dựng của anh trong đêm nhạc “Hẹn”. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 27/6 tại White Palace Phạm Văn Đồng, TP.HCM.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 43: Hơi tan