VĂN HÓA

Điểm danh 5 quyển sách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo

Tường Tường • 08-05-2022 • Lượt xem: 563
Điểm danh 5 quyển sách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo

Sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu trong công việc và cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Hãy hình thành thói quen tư duy sáng tạo để có thể làm việc một cách hiệu quả và chất lượng hơn bằng cách đọc sách. Những ai đang mất phương hướng hay không biết phải sáng tạo như thế nào thì hãy đọc những cuốn sách dưới đây nhé.

Thay đổi tư duy - hãy cứ phi lý
Những ý tưởng có sẵn, những bài học theo khuôn mẫu sẽ khiến cho nhiều người chỉ muốn nằm trong vùng an toàn. Cũng chính vì thế sự thay đổi với nhiều người giống như một áp lực, họ sợ thay đổi sẽ không đạt được hiệu quả như bản thân mong đợi. Thế nhưng nếu chỉ tư duy theo một lối mòn đã có sẵn thì bạn sẽ khó có thể phát triển được bản thân. Vì thế dũng cảm thay đổi cũng là một cách để phát triển bản thân.

"Thất bại là một phần rất tự nhiên của quá trình sáng tạo. Đừng nhìn nhận thất bại như một dấu hiệu của việc bạn đã bại trận, hãy coi nó như những viên đá lót đường dẫn tới thành công.” Hãy thử đọc Thay đổi tư duy - Hãy cứ phi lý, quyển sách này sẽ giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn, thay đổi tư duy để hoàn thiện con người của mình.

Tự tin sáng tạo
Có lẽ khi nghe đến hai từ sáng tạo, nhiều người cho rằng khả năng sáng tạo phải do bẩm sinh. Hoặc nhiều người cho rằng chỉ những ai làm bên mảng nghệ thuật mới cần đến sáng tạo. Thế nhưng thực tế thì khác, trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến sự sáng tạo, đặc biệt là những người trẻ càng cần phải trang bị tư duy sáng tạo ngay từ bây giờ.

Tự tin sáng tạo sẽ là một cuốn sách có thể truyền cảm hứng trong việc rèn luyện khả năng sáng tạo và hơn hết là giúp bạn tự khám phá chính mình. Cuốn sách bao gồm 8 chương sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, có nhiều ý tưởng mới mẻ và vượt qua nỗi sợ nằm trong vùng an toàn.

Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng
Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng - một cuốn sách giúp bạn trẻ nhìn nhận tư duy sáng tạo dưới góc độ chân thật nhất. Thực tế, trên đời này không có thứ gì là nguyên bản, bạn có thể học hỏi từ các tác phẩm của người khác, sau đó tự mình vẽ ra con đường cho riêng mình. Dành thời gian nhiều hơn cho ước mơ của bạn, tương lai có nhiều thứ khiến bạn sẽ phải bất ngờ. Có thể những thứ ban đầu chỉ là một sở thích của bạn sau này nó có thể trở thành một công việc bạn mong muốn. Để có thể duy trì sự tư duy sáng tạo trong học tập và công việc bạn cần phải duy trì nó mỗi ngày, sự trì hoãn sẽ nhấn chìm bạn trong cơn lười biếng. Giữ vững nhịp điệu của bản thân, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ đó là điều bạn cần phải làm.

Một nửa của 13 là 8
Một nửa của 13 là 8 sẽ trả lời những câu hỏi cơ bản về việc ý tưởng sinh ra từ đâu, tại sao có người lại nghĩ được rất nhiều ý tưởng trong khi nhiều người khác không thể nghĩ được gì; và liệu có phải có những bí kíp bí truyền, độc nhất để có được tư duy sáng tạo không. Cuốn sách chứng minh rằng bất kỳ ai, bất kể tuổi tác hay màu da, bất kể làm công việc gì, đều có thể sáng tạo nhiều ý tưởng hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Trong cuộc sống, mọi công việc luôn cần tới những ý tưởng mới lạ. Một sự nghiệp thành công không thể thiếu sự đột phá đó là sự sáng tạo. Ý tưởng mới giúp con người có những bước đột phá. Nhưng làm thế nào để mỗi chúng ta đều sáng tạo mỗi ngày? Jack Foster sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để sáng tạo. Quyển sách Một nửa của 13 là 8 được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu gần gũi với người đọc. Thổi vào tâm hồn bạn đọc một luồng gió mới, hãy tạm biệt những chủ đề khô khan, những con đường mòn quen thuộc của bạn và tập làm quen với những điều mới mẻ để khám phá bản thân.

Sáng tạo là đại dương
Khi đã quen với “vùng sáng tạo” thì việc bạn đặt bút lên ý tưởng sẽ không còn là vấn đề. Nhưng làm sao để chúng ta có thể duy trì được trạng thái có thể đặt bút lên ý tưởng bất cứ lúc nào đây? Khi bạn xem nó là sự bắt buộc thì bạn sẽ sẵn sàng khám phá ra những điều có thể khơi gợi sự sáng tạo cho mình.

Trong cuốn Sáng tạo là đại dương tác giả đã đưa ra nhiều cách thức thúc đẩy sự sáng tạo từ sâu bên trong mỗi người. Cuốn sách phân tích rõ những cấu trúc bên trong cùng với yếu tố bên ngoài như môi trường xung quanh, sự kết nối giữa con người và con người. Với đầy đủ lời khuyên thiết thực Sáng tạo là đại dương sẽ mở ra một hành trình đầy thú vị để bạn có thể bắt đầu những ý tưởng đã ấp ủ từ lâu, khám phá những khả năng ẩn khuất của bản thân, và biến chúng thành những điều kỳ diệu.