GIẢI TRÍ

Điện ảnh mùa thu - Những bộ phim đáng xem (Kì 2)

Quỳnh Phương • 13-09-2022 • Lượt xem: 384
Điện ảnh mùa thu - Những bộ phim đáng xem (Kì 2)

Thật không thể tin được, chúng ta đã vượt qua những ngày lười hè oi nóng và bắt đầu bước mùa thu dịu dàng với bao nhiêu sự lãng mạn đang chờ đón. Trong khi một một số người quan tâm đến những đợt giảm giá hoặc các sự kiện thể thao, thì lại có những người thích ngồi lại trên ghế dài và tận hưởng những bộ phim về mùa thu một cách say sưa.

Tin, bài liên quan:

Điện ảnh mùa thu - Những bộ phim đáng xem (Kì 1)

Dưới đây, 10 bộ phim mùa thu hay nhất - không nhất thiết phải là phim lấy bối cảnh mùa thu, mà bao gồm hoặc đại diện cho mùa thu theo một cách nào đó để nuôi dưỡng tâm hồn bạn.

Xa thiên đường (2002)

Được truyền cảm hứng mạnh mẽ, cả về cốt truyện và bảng màu, từ các bộ phim của Douglas Sirk, Todd Haynes’s Far from Heaven mang đến một bộ phim melodrama đầy kịch tính với một đống đổ nát của mùa thu Connecticut. Trong vai một bà nội trợ cô đơn, Julianne Moore có tình bạn với con trai của người làm vườn quá cố của cô ấy (Dennis Haysbert). Trước sự kinh hãi của những người hàng xóm, những tán lá ở vùng ngoại ô ấm cúng của họ hoàn toàn bốc cháy, một bối cảnh rực rỡ cho một không gian khá buồn của câu chuyện. 

Nụ cười Mona Lisa (2003)

Hãy xem bộ ba Julia Roberts / Julia Stiles / Kirsten Dunst này vào bất kỳ mùa nào, nhưng xem nó vào mùa thu sẽ khiến bạn thèm một chiếc áo len đan đẹp và một phích trà để mang theo khi cổ vũ bạn bè trong trò chơi Harvard-Yale.

Một nửa của nó (2020)

Nếu những bộ phim LGBTQ + đáng yêu, hơi buồn là sở thích của bạn, thì với tôi điều tuyệt vời tiếp theo bạn có sẽ là bộ phim Một nửa của nó. Đây là lý tưởng của Platon về thể loại này  và nó thật tình cờ lấy bối cảnh tại một thị trấn hư cấu nhỏ ở Tây Bắc Thái Bình Dương, nơi mùa thu cực kỳ lạnh và thêm phần ấm cúng. 

Tôi tuyệt vời. Cáo (2009)

Vâng, đã có một bộ phim của Wes Anderson trong danh sách về mùa thu, nhưng anh ấy rất giỏi trong thể loại phim này! Tại đây, cuốn sách kinh điển dành cho thiếu nhi năm 1970 của Roald Dahl trở thành một cuộc phiêu lưu dừng chân vô cùng quyến rũ (và cực kỳ thu hút các ngôi sao), được ngâm mình từ đầu đến chân trong sắc đỏ, vàng và cam rực rỡ của mùa thu. 

Petite Maman (2021)

Petite Maman đáng yêu của Céline Sciamma xoay quanh một cậu bé 8 tuổi (Joséphine Sanz), không lâu sau khi mất bà ngoại, cậu đã gặp một cô gái cùng tuổi trong rừng (chị gái sinh đôi của Joséphine, Gabrielle). Cuộc gặp gỡ đó làm cho mùa thu ở vùng nông thôn Pháp dường như kỳ diệu gấp đôi.