VĂN HÓA

'Diên Hy công lược' giúp thị phần phim chiếu mạng tăng trưởng 15,3%

Phiên • 31-08-2018 • Lượt xem: 498
'Diên Hy công lược' giúp thị phần phim chiếu mạng tăng trưởng 15,3%

Tại Trung quốc, ‘Diên Hy công lược’ đã tạo nên sự ảnh hưởng rộng lớn với thị trường phim chiếu mạng bởi những con số đáng kinh ngạc.

Chỉ sau 34 ngày công chiếu chính thức tại Trung Quốc, Diên Hy công lược đã trở thành bộ phim chiếu mạng ăn khách bậc nhất. Tác phẩm của Vu Chính đã tạo nên sức ảnh hưởng rộng lớn trong thị trường này, chứng minh qua những con số đáng kinh ngạc.

Theo thông tin chính thức từ đoàn phim Diên Hy công lược, phim đã giúp thị phần phim chiếu mạng tại Trung Quốc tăng đến 15,3%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ đầu năm 2018 đến nay.

'Diên Hy công lược' kể về cuộc đời của Lệnh phi Ngụy Giai Thị dưới đời vua Càn Long. Nhân vật chính do Ngô Cẩn Ngôn thủ vai.

Sau hơn 1 tháng, Diên Hy công lược đạt hơn 10 tỷ lượt xem, con số kỷ lục với các bộ phim chiếu mạng tại Trung Quốc. Tính trung bình, mỗi tập phim đạt ít nhất 130 triệu lượt xem. Số liệu được thống kê chỉ dựa trên kênh phát hành chính thức của phim, chưa tính những ứng dụng, website có bản quyền.

Ngày 20/8, Diên Hy công lược đạt gần 601 triệu lượt xem cho 2 tập phát sóng. Con số này đã phá vỡ kỷ lục ngày 12/8 với hơn 530 triệu lượt xem. Trong khi đó, lượng người dùng internet tại Trung Quốc được thống kê là khoảng 770 triệu người. Tỉ lệ lượt xem Diên Hy công lược so với lượng người dùng internet tại Trung Quốc là không hề nhỏ. Dù phim có đến 70 tập, nhưng càng về cuối, Diên Hy công lược vẫn không hề giảm sức hút.

Diên Hy công lược đã tạo nên sức ảnh hưởng lớn với thị trường phim ảnh Trung Quốc nói riêng và khu vực châu Á nói chung

Đài TVB là một trong những đơn vị có bản quyền phát sóng Diên Hy công lược. Bộ phim đã giúp TVB có được mức rating cao kỷ lục 26,3. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Sina cho biết, TVB đã cắt bỏ bớt các nhân vật khác để đôn Xa Thi Mạn lên làm vai chính, bởi nữ diễn viên có ảnh hưởng lớn với thị trường phim ảnh xứ Cảng thơm. Một chuyên gia phim ảnh cũng nhận định, dàn diễn viên chính trong bản gốc cũng thực sự xa lạ nên việc làm của TVB là dễ hiểu.

Diên Hy công lược được các web đánh giá phim của Trung Quốc chấm 8,1 điểm. Dẫu con số này chưa thể so sánh với Hậu cung Chân Hoàn truyện vào năm 2012 (8,9 điểm), đây vẫn được xem là thành quả đáng mơ ước của nhiều đoàn phim.