VĂN HÓA

Diễn viên - Đạo diễn Việt Trinh: Từ diễn viên vô danh đến khi được tái sinh thành con người mới

DDVN • 31-12-2020 • Lượt xem: 1115
Diễn viên - Đạo diễn Việt Trinh: Từ diễn viên vô danh đến khi được tái sinh thành con người mới

“Sự nổi tiếng là một ly rượu, tôi không thể nào đổ thừa ly rượu làm tôi say. Mà phải nói tôi bị say rượu. Tôi rất thích sự nổi tiếng nhưng cái sự nổi tiếng đó không làm cho tôi bị hư mà chính bản thân tôi cảm nhận sai cái sự nổi tiếng thì chính tôi bị hư thôi”. Đó là những chia sẻ của diễn viên - đạo diễn Việt Trinh trong cuộc trò chuyện với biên kịch Châu Thổ mà Duyên Dáng Việt Nam may mắn có dịp gặp gỡ và ghi nhận.

Hành trình từ khi còn là một diễn viên vô danh chuyên đóng vai phụ, đến khi thật sự nổi tiếng và gặp trắc trở, Việt Trinh đã có những cuộc gặp gỡ may mắn trong đời để tái sinh thành con người hiện tại.

Việt Trinh chia sẻ rằng: “Anh Cảnh Đôn là người sinh ra Việt Trinh, anh Cung Bắc là người sinh ra Việt Trinh thứ 2, chị Châu Thổ là người sinh ra đạo diễn Việt Trinh”.

Với những cuộc gặp gỡ và sóng gió trong đời, Việt Trinh trở lại với điện ảnh trong vai trò mới là một đạo diễn, một giám đốc sản xuất. Ở độ tuổi 39, diễn viên Việt Trinh làm đạo diễn cho bộ phim Trở về (2011) - một bộ phim truyền hình tâm lý xã hội được quay tại Việt Nam và Campuchia. Việt Trinh cũng góp mặt ở vị trí khách mời, người dẫn chương trình, giám khảo của nhiều gameshow như Hát vui - Vui hát, Cặp đôi hài hước, Gương mặt điện ảnh 2018, Ơn giời cậu đây rồi!...

Khán giả thường nhắc đến Việt Trinh là “nữ hoàng phòng vé” của điện ảnh Việt vào những năm của thập niên 90. Trước khi Việt Trinh nổi tiếng với vai Oanh trong bộ phim Ngọc trong đá (đạo diễn Trần Cảnh Đôn), cô đã từng đóng rất nhiều vai phụ trong phim Thạch Sanh – Lý Thông, Thăng Long đệ nhất kiếm, Đôi ngã đường tình… Tên tuổi và sự nghiệp của cô chỉ thật sự thăng hoa khi được “đo ni đóng giày” với vai Bạch Cúc trong phim Người đẹp Tây Đô (1996).

Xem toàn bộ video trò chuyện giữa diễn viên - đạo diễn Việt Trinh và biên kịch Châu Thổ ở đây: