GIẢI TRÍ

Đỗ Hoàng Dương nối tiếp hình ảnh ‘chàng trai thanh xuân’, làm ‘sống lại’ ca khúc tuổi thơ của thế hệ 8x-9x 

Đoan Ngọc • 06-03-2023 • Lượt xem: 160
Đỗ Hoàng Dương nối tiếp hình ảnh ‘chàng trai thanh xuân’, làm ‘sống lại’ ca khúc tuổi thơ của thế hệ 8x-9x 

Thử thách lớn nhất của Đỗ Hoàng Dương và ekip chính là làm sao mang được màu sắc của 2023 vào ca khúc xưa, vừa giữ được nét thanh xuân và phản ánh tính đời nhất để đông đảo khán giả có thể cảm nhận được. “Bờm Ơi” là một “bài toán” vừa khó, vừa dễ của nam ca sĩ.

Xem thêm: 

Midu 'sang chấn tâm lý' khi đóng cặp với Dương Lâm

Quỳnh Châu dẫn dắt đội giành chiến thắng ngoạn mục

 

Tối 5/3, Đỗ Hoàng Dương cho ra mắt MV “Bờm Ơi” - dự án âm nhạc đầu tiên của năm 2023, cũng là sản phẩm mở màn cho chuỗi dự án kéo dài trong năm 2023 của nam ca sĩ. Thông qua một bài hát xưa, Đỗ Hoàng Dương đã mang tới một màu sắc rất gần gũi, mộc mạc, để bất cứ ai khi nghe và xem MV đều thấy mình ở đâu đó.  

Là ca khúc quen thuộc của thế hệ 8x-9x, “Bờm Ơi” được remake bởi Đỗ Hoàng Dương giống như một lời hồi đáp về thời thanh xuân của rất nhiều khán giả thế hệ 8x-9x, cũng như một lời muốn nói của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã - đang có người yêu lên đường nhập ngũ. 

Nói về việc làm mới một ca khúc cũ, với Đỗ Hoàng Dương và ekip, đây là “bài toán” vừa khó vừa dễ. Và thử thách lớn nhất chính là làm sao mang được màu sắc của 2023 vào một ca khúc xưa, vừa giữ được nét thanh xuân và phản ánh tính đời nhất để đông đảo khán giả có thể cảm nhận được. 

Riêng phần âm nhạc, Đỗ Hoàng Dương cho biết: “Trong cái khó, ló cái khôn! Khi Dương đưa idea cho anh Hưng Cacao - producer của Dương, ban đầu anh Hưng khá băn khoăn làm thế nào để remake Bờm Ơi. Thì Dương đã bảo với anh là “hãy cứ giữ những gì chân phương nhất của bài hát! Kết hợp với chuyên môn Piano là thế mạnh của anh. Không cần phải cầu kì, mất đi tinh thần, giá trị của bài hát!”. Sau đó Dương đã liên hệ ngay cho anh Sỹ Tuệ - một tay guitar siêu cừ bạn thân của Dương để hỗ trợ phần nhạc cụ trong Bờm Ơi. Và thế là bản phối đã hoàn thành. 

Nhưng khó nhất có lẽ là phần vocal ở điệp khúc cuối, để có được hiệu ứng đám đông mà rõ được từng màu giọng khác nhau Dương đã phải nhờ tới sự giúp sức của những người bạn thân trong nhóm của mình Vũ Thảo My, Emma Nhất Khanh,.... Vì cùng là nghệ sĩ, thời gian của các bạn khá bận nên để có thể hẹn được một buổi thu chung là một điều may mắn của Dương. Buổi thu các bạn rất đúng giờ, sáng tạo dựng bè, giả giọng người khác nhau, dựng những câu phiêu và đặc biệt là họ đều mang tinh thần làm tốt nhất, hỗ trợ nhiệt tình cho sản phẩm của em mình”.

Với Đỗ Hoàng Dương, sản phẩm này còn có rất nhiều ý nghĩa với anh. Ngoài việc đây là ca khúc nam ca sĩ rất yêu thích từ khi còn bé, Bờm Ơi còn là một trong những ca khúc anh từng mong ước sẽ được thể hiện khi trưởng thành. Cũng chứa đựng những tâm tư của Đỗ Hoàng Dương, cũng như tình cảm của những người bạn thân của anh trong đó. Vì vậy, sản phẩm ân nhạc này còn được xem là một món quà hiện thực hóa ước mơ từ thuở bé của bản thân. 

Điều đặc biệt hơn, hình ảnh bộ đội mà Đỗ Hoàng Dương mang vào MV còn được anh lấy cảm hứng từ mẹ ruột. “Mẹ của Dương cũng là bộ đội và Dương rất muốn một lần được đưa màu xanh áo lính đầy nhiệt huyết và kiêu hãnh vào sản phẩm nào nào đó”, nam ca sĩ chia sẻ. 

Sau MV Bờm Ơi, Đỗ Hoàng Dương sẽ tiếp tục bắt tay vào các dự án nghệ thuật mới, hứa hẹn tạo nên nhiều điều thú vị trong thời gian tới.