ĐỜI SỐNG

Đổ xăng tiết kiệm với những cách đơn giản sau

Võ Hoàng Tuấn • 23-08-2022 • Lượt xem: 248
Đổ xăng tiết kiệm với những cách đơn giản sau

Trong thời buổi giá xăng tăng “phi mã” như hiện nay, để có thể đổ xăng vừa tiết kiệm vừa bảo vệ xe bạn hãy tham khảo ngay các cách sau.

Đừng bao giờ đổ đầy bình

Thói quen đổ xăng đầy bình vừa tốn rất nhiều tiền vừa không tốt cho xe. Bạn chỉ nên đổ xăng gần đầy bình thôi vì xe sẽ phải tốn nhiều năng lượng hơn và hoạt động ì ạch hơn khi đổ xăng đầy bình.

Khi đi xa, bạn hãy ước chừng lượng xăng đổ cho hợp lý nhất, không nên đổ quá nhiều, xăng càng ít thì xe tiêu thụ cũng sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đổ loại xăng thích hợp với xe

Trên thị trường hiện nay có các loại xăng như xăng A92, A95, E5, bạn phải chọn đổ loại xăng thích hợp với dòng xe bạn đang sử dụng. Việc chọn đúng loại xăng sẽ giúp xe hoạt động trơn tru, hết công suất mà là tiết kiệm xăng. Thường thì các dòng xe ga hiện nay sử dụng xăng A95 còn xe số thì sử dụng xăng A92.

Chọn thời điểm thích hợp để đổ xăng

Đa số mọi người ít khi quan tâm đến thời điểm đổ xăng, nhưng điều này cũng rất quan trọng đấy nhé. Khi bạn đổ xăng vào giữa trưa, thời tiết nắng nóng làm xăng dễ bay hơi, lượng xăng đổ vào xe sẽ bị hao hụt. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để đổ xăng là lúc sáng sớm hoặc chiều tối, khi ấy lượng xăng đổ được sẽ nhiều hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm được một chút tiền đấy.

Hạn chế đổ xăng ở cây xăng lạ

Nếu bất đắc dĩ bạn phải đổ xăng ở những cây xăng lạ, bạn không thể biết được cây xăng này có uy tín hay không, vì vậy hãy đổ một lượng xăng vừa đủ đi chứ đừng nên đổ nhiều. Và đây cũng là lý do rất nhiều người chỉ chọn đổ xây ở một cây xăng quen thuộc mà thôi.

Để ý cây xăng nào có nhiều taxi

Đây là một mẹo nhỏ được rất nhiều người chia sẻ. Bạn hãy để ý xem những cây xăng gần khu vực bạn chỗ nào thường xuyên có taxi đến đổ xăng. Vì tài xế là những người có kinh nghiệm và biết cách lựa chọn những cây xăng uy tín, nên mình cứ lựa chọn theo họ thôi.

Kiểm tra chất lượng xăng

Đổ nhầm xăng giả, kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến động cơ xe, dễ gây chết máy, giảm công suất thậm chí nguy hiểm hơn có thể gây cháy nổ. Cách kiểm tra chất lượng xăng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ xăng lên tờ giấy trắng, nếu xăng sau khi bay hơi và để lại vết cặn thì đấy chính là xăng giả.

Đổ xăng theo lít

Bạn nên đổ xăng theo lít sẽ tiết kiệm hơn thay vì đổ theo số tiền. Ví dụ bạn nên đổ 1 lít hay 2 lít thay vì đổ 50.000 hay 100.000 ngàn. Bạn nên lưu ý phải xem nhân viên có trả số về 0 trước khi đổ không nhé.