ĐỜI SỐNG

‘Độc lạ V.League 2’ Lâm Đồng đá hạng nhất Quốc gia với cái tên Sài Gòn FC

Hoàng Nam • 22-02-2023 • Lượt xem: 2639
‘Độc lạ V.League 2’ Lâm Đồng đá hạng nhất Quốc gia với cái tên Sài Gòn FC

Mới đây, CLB Sài Gòn đã xác nhận đăng ký tham dự giải bóng đá hạng nhất Quốc gia 2023 (V.League 2) và Cúp Quốc gia. Tuy nhiên, thực chất, nòng cốt của đội bóng là những cầu thủ của Lâm Đồng và nới thi đấu chính thức là sân vận động Đà Lạt.

Xem thêm:

Thể thao hôm nay: Cúp Vàng FIFA World Cup nữ sẽ tới Việt Nam; Barca mất 2 cầu thủ quan trọng ở trận lượt về

Các lò đào tạo bóng đá trẻ nổi bật đều chứng minh được sức mạnh tại giải U.17 Quốc gia 2023

Cụ thể, sau khi CLB Sài Gòn được bàn giao lại cho tỉnh Lâm Đồng, địa phương này sẽ vẫn giữ nguyên cái tên “Sài Gòn FC” thi đấu ở mùa giải 2023. Lý do được đưa ra là theo quy định của VPF, quá trình chuyển giao cần ít nhận 2 tháng mới được xác nhận.

Hồ sơ chuyển đổi CLB bóng đá ngoài chuyên nghiệp thành CLB chuyên nghiệp phải được VFF phê duyệt ít nhất 60 ngày trước ngày khai mạc giải”, trong quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam nêu rõ.


Công văn của CLB Sài Gòn gửi lên VPF (Ảnh: Internet)

Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia sẽ khởi tranh vào đầu tháng 4 tới, tuy nhiên hợp đồng chuyển giao giữa Sài Gòn và Lâm Đồng đã không kịp 60 ngày như Quy chế của VFF. Vì thế, buộc Sài Gòn vẫn giữ nguyên tên cũ khi di chuyển trụ sở đến CLB Lâm Đồng.

Ngoài ra, theo công văn của CLB Sài Gòn gửi lên VPF, đội bóng này sẽ chọn địa điểm đóng quân là sân vận động Đà Lạt ở số 01 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng vốn đang có một đội bóng thi đấu tại giải hạng nhì Quốc gia. Nếu được nhận bàn giao, đội bóng này nhiều khả năng sẽ giải thể để chuyển giao lực lượng lên đội Sài Gòn tham dự giải hạng nhất Quốc gia 2023.


CLB Sài Gòn sẽ tham dự giải hạng nhất Quốc gia 2023 với nồng cốt là cầu thủ Lâm Đồng

Chiều ngày 22/2, VPF sẽ tiến hành lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu V.League 2 với 11 đội bóng và Cúp Quốc gia 2023 với 25 đội bóng diễn ra từ 14h00 đến 17h00 theo hình thức trực tuyến. Sau đó, lãnh đạo VPF sẽ trao đổi thông tin với báo chí về những vấn đề liên quan tại văn phòng ở Hà Nội.