GIẢI TRÍ

[Độc quyền] Phạm Huỳnh Hữu Tài: ‘Muốn thỏa mãn với 'cơn điên' trong nghệ thuật'

Đoan Ngọc • 26-11-2022 • Lượt xem: 887
[Độc quyền] Phạm Huỳnh Hữu Tài: ‘Muốn thỏa mãn với 'cơn điên' trong nghệ thuật'

Trong nghệ thuật, tôi có "máu điên" và muốn thỏa mãn với "cơn điên" của mình. Anh Tiến chấp nhận và luôn dành cho tôi một niềm tin nhất định và tin tưởng vào tài năng của tôi”, Á quân Gương mặt điện ảnh - Phạm Huỳnh Hữu Tài thẳng thắn chia sẻ.

Xem thêm:
Dược sĩ Tiến 'chơi lớn' thực hiện 'đại lộ danh vọng' dài 30 mét tri ân toàn ekip 'Hạnh phúc máu'
[Phỏng vấn độc quyền] Trang Trần: 'Nếu bị chồng phản bội, tôi bỏ, hơi đâu mà đánh ghen'

Phạm Huỳnh Hữu Tài được nhiều khán giả biết đến khi đạt danh hiệu Á quân cuộc thi “Gương mặt điện ảnh 2018” và để lại nhiều ấn tượng đậm nét trong lòng công chúng thông qua loạt vai diễn ấn tượng trong các bộ phim web-drama. Đặc biệt, với series đam mỹ mang tên “Tiến Bromance” đã mang tên tuổi của anh đến gần với người hâm mộ hơn. 

Dù để lại nhiều dấu ấn thông qua các bộ phim trước đó, thế nhưng khi “lấn sân” điện ảnh thì cái tên Phạm Huỳnh Hữu Tài vẫn khiến nhiều người bày tỏ sự e ngại. "Hạnh phúc máu" là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên nam diễn viên tham gia phim điện ảnh. Không chỉ dừng lại ở vai trò diễn xuất với vai diễn khá “nặng đô”, anh còn đảm nhận vai trò đồng biên kịch và sản xuất cùng với Dược sĩ Tiến

Chia sẻ về việc này, Hữu Tài thừa nhận, anh nhận được nhiều sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Dược sĩ Tiến và cả ê-kíp có tâm và có tầm. 

- Hữu Tài nghĩ bản thân có quá tham lam khi là một diễn viên trẻ nhưng lại đảm nhận nhiều vai trò như biên kịch, diễn xuất cùng nhiều công việc hậu kì khác? 

Trong “Hạnh phúc máu”, tôi vừa là biên kịch, diễn viên và đạo diễn dựng phim. Ngoài ra, tôi cũng tham gia vào vai trò editor (Biên tập - PV). Trả lời cho câu hỏi là một diễn viên trẻ nhưng lại tham gia nhiều vai trò trong một bộ phim thì tôi nghĩ như thế này, trẻ hay không trẻ không phải là vấn đề của sự thành công. Tôi là một người trẻ tuổi nên sẽ cố gắng làm hết sức mình nhằm để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng, trước tiên là như vậy. Đây là một vai diễn mà tôi đã cống hiến hết sức và cũng là vai diễn tốt nhất từ trước đến giờ mà tôi có được. Còn những đánh giá về vai diễn như thế nào, chờ vào lời bình luận từ phía khán giả.

- Từ sân chơi web-drama đến vai diễn “trụ cột” ở dự án điện ảnh, anh nghĩ có quá sức với mình hay không? 

Web-drama được quay bằng máy quay phim và điện ảnh cũng như vậy. Chỉ khác là phim điện ảnh được chiếu ở rạp và đây cũng chính là động lực khiến tôi cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể để xứng đáng với công sức của mình, của cả ê-kíp “Hạnh phúc máu”. Nhưng hơn hết, phải làm hài lòng khán giả vì đã bỏ thời gian và tiền của để xem vai diễn của tôi. 

Bằng vốn kinh nghiệm tôi đã tích lũy được trong ngần ấy năm làm nghề, tôi tự tin rằng bản thân đảm nhận thật tốt với vai trò lần này. 

- Làm việc với một dàn diễn viên gạo cội như NSƯT Lê Thiện, NSND Kim Xuân, Trang Trần,... thì anh có gặp khó khăn hay áp lực không? 

Tôi là một người có đức tin rất lớn đối với bản thân mình. Cho nên tôi chỉ cần làm việc hết sức mình, cho dù làm việc với ai cũng không thành vấn đề. Ai cũng là con người, trước tiên phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, gạo cội hay không gạo cội, quan trọng là cách làm việc với nhau có tốt hay không thôi. Nhưng thật may mắn khi được làm việc cùng với một ê-kíp rất nhiều những người tài giỏi và hết mình với công việc. 


Hữu Tài cho biết, bản thân may mắn khi được làm việc cùng với một ê-kíp rất nhiều những người tài giỏi và hết mình với công việc. 

- Dược sĩ Tiến đã dành quá nhiều rất sự ưu ái cho anh, anh nghĩ sao? 

Không thể phủ nhận anh Tiến rất ưu ái tôi, anh luôn sẵn lòng và tạo điều kiện tốt nhất để tôi thực hiện những ý tưởng điên rồ của mình. Trong nghệ thuật, tôi có "máu điên" và muốn thỏa mãn với "cơn điên" của mình. Anh Tiến chấp nhận và luôn dành cho tôi một niềm tin nhất định và tin tưởng vào tài năng của tôi. 

- Khi ra mắt, bộ phim sẽ đón nhận 2 luồng ý kiến khen có, chê có, vậy thì anh sẽ đón nhận những ý kiến đó như thế nào? 

Nếu chưa biết thành quả của mình như thế nào, chắc chắn tôi sẽ lăn tăn về sự khen chê của khán giả nhưng hiện tại, tôi đã biết được sản phẩm của mình đang nằm ở đâu và đối với riêng tôi, bộ phim đang nằm ở mức hay nhất có thể rồi.

Về phía khán giả, tất nhiên việc bỏ tiền ra rạp xem phim, họ được quyền đòi hỏi và phải đòi hỏi, chín người mười ý, ngàn người thì có cả ngàn ý cho nên tôi không có ý kiến về việc này.

- Kỳ vọng của anh về “Hạnh phúc máu”? 

Một bộ phim thắng hay thua rất quan trọng bởi tiền vé của khán giả không chỉ tăng doanh thu cho bộ phim mà bên cạnh đó còn cho thấy sự yêu thương và quan tâm của khán giả dành cho từng diễn viên, ê-kíp của bộ phim. Tôi hy vọng bộ phim sẽ thành công và đạt được ngưỡng trăm tỷ (cười). Tuy nhiên, còn phải phụ thuộc vào khán giả. 

Có những ý kiến từng nhận định rằng, bộ phim “Hạnh phúc máu” có những người quá lớn tuổi không ai nhớ tên và những người quá trẻ không ai biết tên nhưng hy vọng rằng, sau bộ phim, dàn diễn viên gạo cội cũng như trẻ tuổi ấy sẽ luôn được nhớ tên và nằm trong trái tim của mọi người. 

"Hạnh phúc máu" là dự án điện ảnh đánh dấu màn chào sân ấn tượng của Dược sĩ Tiến và Á quân "Gương mặt Điện ảnh 2018" Phạm Huỳnh Hữu Tài trong lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh. Ngay từ buổi giới thiệu dự án, bộ phim đã khiến khán giả lẫn giới chuyên môn bất ngờ khi quy tụ một loạt những tên tuổi gạo cội, đặc biệt là sự trở lại của NSND Kim Xuân và Kim Huyền. 

Với thể loại giật gân, kinh dị kết hợp yếu tố tâm linh, bộ phim xoay quanh những bí mật kinh hoàng về cuộc đời của bà Hà Phương (NSND Kim Xuân đảm nhận) và một đức tin kỳ lạ đã chi phối toàn bộ gia tộc Vương Đình. Vào sự kiện quan trọng của gia tộc hàng loạt thảm kịch xảy ra vô cùng kinh rợn. Sự thật trần trụi về những người chung một dòng máu nhưng khác cuộc đời được phơi bày. Cũng từ đó, số phận từng nhân vật dần bị đảo lộn, quá khứ và hiện tại đan xen vào nhau đưa người xem vào hành trình li kỳ, giật gân nhưng đầy bi kịch.