KHÁM PHÁ

Đôi giày 20 triệu USD, đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

Kim Ngân • 25-10-2019 • Lượt xem: 8425
Đôi giày 20 triệu USD, đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

Đôi giày "Moon Star" trị giá 19,9 triệu USD của nhà thiết kế thời trang người Italy Antonio Vietri vừa ra mắt tại Tuần lễ Thời trang MIDE ở Dubai, UAE vừa được công bố là đôi giày đắt nhất thế giới. Theo đó, đôi giày được làm từ 30 cara kim cương, một mẩu thiên thạch ở Argentina và gót giày được chế tác từ vàng nguyên khối.

Tin, bài liên quan:

Ra mắt giày cao gót giá gần 20 triệu USD

Những nét nghệ thuật đặc sắc của phòng khách sạn đắt nhất thế giới

5 bộ váy đắt nhất mọi thời đại

Nhà thiết kế Antonio Vietri ra mắt đôi giày cao gót Moon Star trên du thuyền sang trọng tại Tuần lễ Thời trang MIDE (thiết kế ở Emirates, sản xuất tại Italy) ở khu phức hợp xa hoa Dubai Marina, UAE vào đầu tháng 10 vừa qua.

Được làm từ 30 cara kim cương, một mẩu thiên thạch được phát hiện ở Argentina vào năm 1576 và gót giày bằng vàng nguyên khối, Moon Star là đôi giày đắt nhất thế giới với giá trị lên đến 19,9 triệu USD (khoảng 470 tỷ đồng).

Đôi giày Moon Star trị giá 19,9 triệu USD

Đôi giày Jada Dubai - Passion Jewellers trị giá 17 triệu USD

Đôi cao gót trị giá 15,45 triệu USD của nhà thiết kế Debbie Wingham từng giữ kỷ lục đôi giày đắt nhất thế giới

Nó đã vượt xa các kỷ lục Guinness đôi giày đắt nhất thế giới trước đó là giày của nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham (trị giá 15,45 triệu USD) và đôi giày cao gót Jada Dubai - Passion Jewellers (trị giá 17 triệu USD).

Đôi giày Moon Star lấy cảm hứng từ tòa nhà chọc trời Burj Khalifa ở Dubai

Theo Forbes Italia, đôi giày Moon Star được lấy cảm hứng từ tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai đã góp phần tôn vinh tuyệt tác kiến trúc này. Mỗi chiếc giày giống như một mô hình Burj Khalifa thu nhỏ. Nhà thiết kế người Italy Antonio Vietri, tác giả đôi giày cũng là người chế tác "đôi giày vàng 24k đầu tiên trên thế giới" vào năm 2017, được giao qua máy bay trực thăng cho người mua. Nhà thiết kế Antonio Vietri tự hào khoe trên Instagram: "Đôi giày đắt nhất thế giới là của tôi".

Những năm gần đây, các đôi giày đắt tiền đã vượt qua túi xách để trở thành món phụ kiện xa xỉ, hào nhoáng. Theo một báo cáo của công ty chuyên nghiên cứu thị trường NPD, trung bình người giàu chi đến 794 USD (khoảng 18,5 triệu đồng) cho một đôi giày.

Giày dép đã trở thành danh mục được chú ý nhất trong thị trường xa xỉ phẩm. Tuy nhiên, vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào về việc người tiêu dùng có cảm thấy thoải mái với những đôi giày cao gót đắt đỏ này hay không.