ĐỜI SỐNG

Đội Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi về du lịch Đông Nam Á

DDVN • 14-11-2021 • Lượt xem: 2793
Đội Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi về du lịch Đông Nam Á

Chọn điểm đến Hà Nội, đội Hoa Sen Dragons của Trường đại học Hoa Sen (TP. Hồ Chí Minh) đại diện cho Việt Nam vừa giành 2 giải Nhì trong cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021.

Cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức. Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm, dành cho sinh viên ngành du lịch các nước Đông Nam Á.

Sau 1 năm tạm ngưng vì dịch Covid-19, năm nay, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Trung Quốc) quyết định tổ chức cuộc thi qua hình thức OMO (online kết hợp offline).

Cuộc thi đã thu hút 17 trường có đào tạo du lịch MICE đến từ Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Thailand và Việt Nam tham dự. Đại học Hoa Sen là đại học duy nhất đại diện cho Việt Nam tham dự với tên đội là Hoa Sen Dragons team, gồm 1 giảng viên và 4 sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Cuộc thi năm nay có 3 nội dung tranh tài mà các trường tham gia phải thể hiện bao gồm: thi bài kế hoạch marketing (10 trang), thi thiết kế phòng triển lãm OMO (5 phòng) và thi thuyết minh hướng dẫn cho 5 phòng triển lãm.

Theo đó, đoàn đại diện Việt Nam - đội Hoa Sen Dragons đã chọn điểm đến Hà Nội và lấy tiêu đề Ascending Dragon – Intriguing Nuances để tham dự. Đội đã thiết kế 5 phòng triển lãm với 5 sắc thái mô tả đầy đủ điểm đến Hà Nội về vị trí thuận lợi, chiều sâu văn hóa, lịch sử; đời sống nhiều sắc màu; các kinh nghiệm cũng như đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại cho MICE.

Với sự thể hiện xuất sắc trong thiết kế 5 phòng và thuyết minh, đội Hoa Sen Dragons đã giành được 2 giải Nhì cho 2 trong số 3 nội dung tranh tài, gồm giải Nhì Best Exhibitions & Visual Design và giải Nhì Best Tour Guide. Đây cũng là các giải thưởng cao nhất của Đại học Hoa Sen qua 5 năm tham dự cuộc thi.

Tag: