KHÁM PHÁ

Du khách Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới

Kim Ngân • 04-07-2019 • Lượt xem: 829
Du khách Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới

Du khách người Anh John Harvey (42 tuổi) vừa ăn mừng khi câu được con cá chép xiêm nặng 105kg tại hồ Palm Tree Lagoon ở Chedi Hak, miền Nam Thái Lan. John Harvey phải vật lộn suốt 80 phút mới chinh phục được con cá khổng lồ này.

Tin, bài liên quan:

Cá chép và nhiều điều thú vị ít ai biết

Cá heo hồng quý hiếm xuất hiện tại Thái Lan

Với cân nặng 105kg, đây được xem là con cá chép xiêm lớn nhất thế giới. John Harvey hy vọng thành tích của anh sẽ được ghi vào kỷ lục thế giới. John cho biết phải nhờ sự trợ giúp của hai người bạn câu cá đồng hành, Dan Hastings và hướng dẫn viên Nanwam, anh mới nâng nổi con cá nặng 105kg để chụp ảnh. Trước đó, anh từng bắt được một con cá chép xiêm nặng 46 kg.

Khi cá cắn câu, tôi chỉ biết nó rất lớn. Quá trình vật lộn dưới nước rất căng thẳng. Khi mang nó lên bờ, tôi gần như choáng ngợp trước vẻ ngoài khổng lồ đó. Và lúc đặt lên bàn cân, tôi càng không tin nó nặng trên 100kg như thế”, John chia sẻ.

Để ăn mừng thành tích này John đã mời tất cả những người câu cá trên hồ một cốc bia. Anh là một nhà đầu tư bất động sản và đã có thâm niên câu cá từ năm... 3 tuổi. John đã sống ở Pattaya, Thái Lan, với bạn gái trong 14 năm qua.

Cá chép xiêm là loài cá chép lớn nhất thế giới, sống nhiều ở các lưu vực sông tại châu Á. Các con sông ở Thái Lan là nơi có nhiều loài cá chép xiêm khổng lồ sinh sống, thu hút các cần thủ nổi tiếng trên khắp thế giới đổ về chinh phục. Cá chép xiêm di chuyển chậm, chủ yếu ăn rau quả và các loại tảo, không ăn động vật sống.