Du lịch

Du khách Mỹ bị ‘chặt chém’ 2.900 USD cho đĩa bánh mì thịt nướng

Thiên Dung • 06-09-2019 • Lượt xem: 1158
Du khách Mỹ bị ‘chặt chém’ 2.900 USD cho đĩa bánh mì thịt nướng

Nữ du khách Mỹ Laura Ziff bị tính 2.900 USD (khoảng 67 triệu đồng) khi thưởng thức một đĩa shawarma (món ăn gần giống bánh mì thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ) tại một nhà hàng ở Jerusalem, Israel. Chủ nhà hàng cho rằng hóa đơn bị tính nhầm, trong khi một nhân viên cũ cho biết nhà hàng đã dùng chiêu ‘chặt chém’ này với nhiều du khách trước đây.

Tin, bài liên quan:

Du khách Nhật bị ‘chém' 2,9 triệu đồng được tặng vé máy bay

Chặt chém khách - Tài xế xích lô bị phạt 1 triệu đồng

8 du khách bị phạt tiền vì tắm ở đài phun nước Rome

Chia sẻ trên trang Bí mật Jerusalem, Laura Ziff cho biết: "Tôi cần sự giúp đỡ. Ai đó có thể cung cấp cho tôi địa chỉ nhà hàng Old City Shawrma ngay bên cổng Jaffa. Đó là tên trên hóa đơn mà tôi nhận được. Nhà hàng có thể có một tên khác trong tiếng Do Thái. Chủ nhà hàng là Adam và Jacob Karkash đã tính nhầm hóa đơn của tôi...”.

Lời cầu cứu của nữ du khách Mỹ Laura Ziff

Laura Ziff giải thích rằng chủ nhà hàng đã tính phí 2.900 USD (khoảng 67 triệu đồng) cho một đĩa shawarma (tương tự như bánh mì thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ), kèm theo hóa đơn 10.100 Shekel (tiền tệ Israel), tương đương 2.900 USD.

Dù chủ nhà hàng đã hứa sẽ hoàn trả tiền vào thẻ tín dụng cho cô từ ngày 12/8, nhưng đến đầu tháng 9, cô vẫn không nhận được. Sau khi bài đăng của cô gây xôn xao cộng đồng mạng, một số phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin về câu chuyện.

Món shawarma của Israel gần giống bánh mì thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ (kebab)

Câu chuyện của Laura Ziff được đài truyền hình địa phương phản ánh

Theo The Jerusalem Post, một người từng làm việc cho nhà hàng trên cho biết đây không phải là lần đầu tiên nhà hàng “chặt chém” du khách. Người này lý giải thêm: "Họ không có thực đơn. Họ nói với khách du lịch một đĩa shawarma giá 80 Shekel nhưng lại tính tiền bằng Euro hoặc USD. Du khách nào phát hiện thì báo nhà hàng, cũng có du khách chỉ đưa thẻ tín dụng và ký tên. Du khách chỉ thấy 80 mà không biết là Shekel hay USD. Thật là điên rồ”.

Trong khi đó, chương trình Kênh 13 của Israel đã liên lạc với chủ Nhà hàng Shawrma Old City, người này cho biết đó là một sự nhầm lẫn.

Hóa đơn của nhà hàng Old City Shawrma

Ngày 2/9, Laura tiếp tục cập nhật thông tin cho biết: "Tôi đã nhận được điện thoại và tin nhắn từ chủ nhà hàng Hasan và anh trai Adam. Cả hai đều xin lỗi rằng chưa hoàn trả được khoản tiền tính nhầm và đang cố gắng làm việc với ngân hàng. Tôi đã liên hệ với công ty thẻ tín dụng của mình và họ đã bổ sung một số thông tin để giúp Adam hoàn trả tiền nhanh nhất”. Sau đó, ngày 3/9, Laura nói thêm một người đàn ông địa phương đã liên lạc để giúp hoàn trả. Cô hy vọng trong bài đăng tiếp theo, cô sẽ thông báo cho mọi người tiền đã được hoàn trả vào tài khoản của cô và khép lại câu chuyện này.

Trước đó, đầu năm 2019, một du khách đã bị tính 521 Euro cho 6 miếng mực ở Hy Lạp. Nhà hàng này, sau đó đã bị cảnh sát kiểm tra, xử lý. Tại một địa điểm khác ở Hy Lạp, một nhóm người Anh bị tính phí 72 Euro cho những chai nước ngọt.