ĐỜI SỐNG

Du khách nước ngoài bất ngờ bị chó cắn nhập viện khi đang đi bộ

Mỹ Nhi • 21-02-2023 • Lượt xem: 140
Du khách nước ngoài bất ngờ bị chó cắn nhập viện khi đang đi bộ

Mới đây, 2 du khách người Anh đang đi dạo trên đường 23 tháng 10 đoạn chân cầu nút giao Ngọc Hội thuộc địa bàn xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang thì bất ngờ bị một con chó lai khoảng 20kg lao vào tấn công khiến hai người này phải nhập viện cấp cứu.

Ông Bùi Văn Nhiệm, chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang cho hay đã liên lạc với chủ con chó để có biện pháp giải quyết, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực cũng như chịu trách nhiệm với nạn nhân đã bị tấn công. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tiến hành lập hồ sơ xử lý trường hợp trên theo quy định pháp luật. Ông Nhiệm thông tin: "Trước đó, chủ chó hứa sẽ làm thủ tục cho con chó đi nơi khác vì liên tục cắn người nhưng chưa có người nhận thì nay lại tiếp tục cắn người".

Được biết, con chó lai rất hung hăng, một trong hai thanh niên bị nó cắn vào tay và đùi, người còn lại cố gắng chống trả để giúp tách chó ra khỏi nạn nhân thì cũng bị tấn công. Người dân trong khu vực chứng kiến sự việc, ngay lập tức tiến hành hỗ trợ, giúp đỡ hai du khách thoát khỏi nanh vuốt của chó dữ và xua đuổi, lúc này nó mới chịu bỏ đi. Về phía nạn nhân, sau đó được người dân đưa đến bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà để xử lý vết thương. Bác sĩ Trần Bảo Anh, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp cho biết, nam du khách nhập viện trong tình trạng chấn thương phần mềm với nhiều vết thương dài 8cm đến 10cm ở mặt trước cẳng tay phải, đứt cơ nhị đầu tay phải, vết thương ở hai bàn tay, đùi phải bị trầy xước. Du khách còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Hiện nay, nam du khách bị thương nặng sau khi được các bác sĩ cắt lọc và khâu vết thương đã được chuyển đến trung tâm chấn thương chỉnh hình để theo dõi và điều trị, sức khoẻ đang dần ổn định. Đồng thời, chủ chó cũng đến túc trực chăm sóc nạn nhân trước sự cố không mong muốn này. 

Được biết con chó là giống Abalai, thân hình to lớn, lông trắng luôn là nỗi khiếp sợ của người dân trong khu phố. Anh Hồ Ngọc Hiền, công nhân vệ sinh xã Vĩnh Hiệp chia sẻ, con chó này đã nhiều lần tấn công người đi đường, dù có xích lại nhưng vì dây quá dài nên có thể dễ dàng lao ra đường cắn người. Mỗi khi làm việc qua chỗ nhà con chó, anh và tổ công nhân của anh đều lo sợ và dè chừng. Anh chia sẻ: "Hôm qua nó đã cắn một chú bán vé số nhập viện, sáng nay lại thêm vụ cắn khách nước ngoài nữa, thật khiếp sợ".

Ngày 20.02, ông Lưu Thành Nhân – Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang xác nhận thành phố đã chỉ đạo Phòng Kinh tế kiểm tra, tham mưu xử lý sau vụ việc chó cắn khách du lịch nói trên. Đồng thời, tiến hành chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng chó nuôi thả rông, cắn người nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương và giữ gìn hình ảnh thành phố du lịch thân thiện, văn minh.