VĂN HÓA

Dự kiến xét lại hồ sơ của NSƯT Minh Vương vào ngày 26/7

Đan • 24-07-2018 • Lượt xem: 460
Dự kiến xét lại hồ sơ của NSƯT Minh Vương vào ngày 26/7

Dự kiến ngày 26/7, Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước họp và xem xét lại một số hồ sơ danh hiệu gây xôn xao dư luận thời gian qua, trong đó có NSƯT Minh Vương.

Lần xem xét này được cho là do Hội đồng chuyên ngành sân khấu thực hiện, xem xét lại các hồ sơ chưa đạt đủ 90% số phiếu của Hội đồng. Một số gương mặt đóng góp lớn cho sân khấu cải lương như NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu... được đưa vào xem xét. 

Việc xem xét lại hồ sơ chỉ diễn ra ở hội đồng sân khấu, các hội đồng chuyên ngành khác không có vấn đề gì lớn cũng không có kiến nghị.

Các trường hợp được xem xét lại dịp này không chỉ theo đề nghị của Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM, mà hội đồng quyết định xem lại các trường hợp nghệ sĩ sân khấu chưa hội đủ số phiếu trên 90% thành viên hội đồng.

Ở 22 hồ sơ NSND ngoài Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu còn có hai nghệ sĩ cải lương khác, ba nghệ sĩ chèo, một nghệ sĩ kịch nói, 7 nghệ sĩ tuồng, 1 nghệ sĩ xiếc và hai nghệ sĩ thiết kế sân khấu và hoá trang. 

Đại diện Bộ VHTTDL cho biết, hội đồng họp trên tinh thần cầu thị, tiếp thu ý kiến từ dư luận tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào Hội đồng.