Du lịch

Du lịch sông Hồng lọt top 8 tour sông nước ấn tượng nhất thế giới

Kim Ngân • 05-08-2019 • Lượt xem: 1636
Du lịch sông Hồng lọt top 8 tour sông nước ấn tượng nhất thế giới

Deborah Stone và Nick Dalton, hai tác giả của cuốn sách The World’s Great River Journeys (Những hành trình sông nước tuyệt vời nhất thế giới) vừa chia sẻ 8 tour du lịch đường sông ấn tượng nhất thế giới. Trong đó, có sông Hồng của Việt Nam với 2 phụ lưu là sông Đà và sông Lô. Đồng thời, 2 tác giả này cũng khuyên du khách không nên bỏ qua vịnh Hạ Long với những trải nghiệm đáng nhớ.

Tin, bài liên quan:

Miền Trung Việt Nam vào Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á 2019

Hà Nội và Phú Quốc lọt top điểm đến tốt nhất châu Á

Singapore lọt Top10 điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Theo hai tác giả này, du lịch sông nước là một trong những trải nghiệm tuyệt vời cho cả thể chất và tâm hồn con người. Trong đó, họ khuyên du khách nên thử tour du lịch sông Hồng để khám phá một Việt Nam chưa được biết tới “Unknown Vietnam”.

Không nổi tiếng như các tour du lịch sông Cửu Long ở miền Nam, hành trình trên sông Hồng có sức hấp dẫn riêng với các phụ lưu sông Đà và sông Lô. Khi du lịch trên sông Hồng, du khách có thể thăm thủ đô Hà Nội với một số ngôi làng dọc hai bên bờ sông, để hiểu hơn về đời sống - văn hóa của người dân bản địa.

Đặc biệt, nếu có thời gian, du khách không nên bỏ qua vùng biển tuyệt diệu vịnh Hạ Long, với hàng trăm núi đá vôi và đảo lớn nhỏ. Đây cũng là địa danh vừa lọt top 100 điểm đến năm 2020 trong cuốn cẩm nang du lịch “The Rough Guide to the 100 Best Places on Earth” (tạm dịch: 100 điểm đến tuyệt vời nhất Trái đất) do nhà xuất bản Rough Guides (Anh) phát hành.

Bên cạnh tour du lịch sông Hồng của Việt Nam, những hành trình đường sông ấn tượng khác gồm:

Sông Murray, sông dài nhất nước Úc - bắt đầu từ Victoria, Úc sau đó cắt ngang đồng bằng, tạo thành biên giới với New South Wales trước khi xuống biển ở Nam Úc. Trên hành trình này, du khách sẽ được ngắm cảnh vật đa dạng của núi rừng, sa mạc và đồng bằng với những hệ động thực vật đa dạng. Đặc biệt, có hẳn tour du lịch khám phá các loại chim, trải nghiệm rượu vang và xem kanguru – loài vật biểu tượng của nước Úc.

Sông Columbia đem đến cho du khách những khung cảnh ấn tượng hai bên bờ: khu rừng ôn đới lá vàng mùa thu và tuyết trắng bao phủ mùa đông. Phong cảnh tuyệt đẹp của thác ghềnh Dalles và thác Multnomah đâm qua hẻm núi Columbia sẽ khiến du khách choáng ngợp.

Sông Sava bắt đầu từ những dãy núi của Slovenia, đi qua Croatia, chảy vào Serbia. Sông Sava chưa được biết tới nhiều, nhưng cảnh quan hai bên bờ rất nên thơ với những thị trấn, lâu đài, cổ kính, thanh bình, nơi thời gian như ngừng trôi.

Sông Dnieper là con sông dài thứ ba tại Châu Âu – bắt đầu từ Nga, qua Belarus và Ukraine, rồi đổ vào biển Đen. Hành trình sông Dnieper cũng chưa được biết đến nhiều, nhưng nếu có cơ hội trải nghiệm, du khách sẽ phải sửng sốt trước những cảnh quan hai bên bờ sông.

Sông Amazon có lẽ là hệ thống sông đáng kinh ngạc nhất thế giới, chạy qua “trái tim Nam Mỹ”. Nơi đây có hệ sinh thái rừng nhiệt đới, sông hồ, thảm động thực vật vô cùng đa dạng. Hai tác giả gợi ý du khách có thể đi thuyền từ Cayenne ở Guiana (Pháp) dọc theo bờ biển Brazil, sau đó ngược dòng đến Santarém, để ngắm hiện tượng hợp lưu kỳ thú giữa Amazon và nhánh sông Tapajos, cùng những ngôi nhà sàn và rừng nhiệt đới.

Sông Volga - con sông dài nhất Châu Âu đưa du khách đến thăm những thành phố như Moscow, Volgograd hay Kazan và Saratov để chiêm ngưỡng sự đa dạng về văn hóa, kiến trúc dọc bờ sông.

Sông Po - con sông dài nhất nước Ý, chảy vào sông Adriatic cũng là một hành trình kỳ thú. Du khách có thể tới thăm làng chài ở cảng Riviera Cin Cinque Terre, nơi có những ngôi nhà với sắc màu rực rỡ, hay ghé qua nghỉ mát xinh đẹp Taglio di Po và dùng bữa ở Bologna - nơi có nền ẩm thực danh tiếng hàng đầu nước Ý.

(Theo Daily Mail)