ĐỜI SỐNG

Du thuyền - hot trend sang chảnh của giới siêu giàu

Cẩm Chi • 21-06-2022 • Lượt xem: 296
Du thuyền - hot trend sang chảnh của giới siêu giàu

Tiếp khách VIP, tổ chức các buổi party sinh nhật, gặp gỡ bạn bè hay những chuyến du lịch dài ngày trên du thuyền ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Khẳng định phong cách giới siêu giàu

Gần đây, xu hướng check-in trên du thuyền sang chảnh ngày càng nở rộ, đặc biệt ở nhiều địa điểm du lịch biển nổi tiếng thì việc chơi trên du thuyền ngày càng phổ biến. Những cảng tàu, bến du thuyền sầm uất trở thành biểu tượng của sự đắt đỏ và xa hoa.

Trong khoảng thời gian “lướt” trên đầu con sóng, những người cùng đẳng cấp rũ bỏ hết những tất bật của thành thị, cùng thưởng lãm hoàng hôn, đắm chìm trong giai điệu tươi vui, nhâm nhi BBQ cùng ly vang thượng hạng… hay cùng nhau tận hưởng buổi tối cực chill trên dòng sông. 

Đặc biệt vào những tháng cuối năm hoặc đầu năm, du thuyền trở thành "trend" được hưởng ứng bởi người nổi tiếng, hot girl, rich kid… Trái với suy nghĩ của nhiều người, du thuyền 2022 không còn là thú chơi gì đó quá đắt đỏ mà đã có mức giá đa dạng hơn, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Với mức giá trung bình khoảng hơn 1 triệu đồng một người có thể hưởng được những dịch vụ như: đồ ăn nhẹ trong suốt một buổi, ăn trưa, đồ uống không cồn hoặc có cồn. 

Những chuyến du lịch xuyên biển

Trong khối tài sản đồ sộ của giới thượng lưu, bên cạnh siêu xe, bộ sưu tập nhà đẹp nhiều nơi, không thể “vắng bóng” những chiếc du thuyền sang trọng. Sở hữu du thuyền là cách giới siêu giàu khẳng định đẳng cấp với những tiện ích có “1-0-2”.

Trên thế giới, du thuyền gắn với những chuyến chu du xuyên đại dương của nhà giàu, để tận hưởng những tiệc xa hoa trên biển. Theo New York Times, nhiều người đã biến du thuyền của mình thành nhà nơi sinh hoạt và nghỉ dưỡng chính thức cho bản thân. Do đó, họ thường chọn du thuyền có kích cỡ lớn. Nhiều siêu du thuyền được trang bị bể bơi, sân bóng rổ, khán phòng hòa nhạc, phòng tắm Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay trực thăng, phòng thu âm, rạp chiếu phim, và nhiều tiện nghi ưa thích khác của giới thượng lưu. 

Bên cạnh, việc sở hữu chiếc du thuyền để làm phương tiện giải trí thì họ còn cho thuê để kiếm thêm thu nhập. Ngoài việc để chủ nhân tiếp khách VIP, nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng, tri ân khách hàng, vinh danh nhân viên, quảng cáo sản phẩm, nâng hạng doanh nghiệp, các sự kiện giải trí, trải nghiệm,... du thuyền còn được cho thuê lại theo giờ, nhằm gia tăng lợi nhuận.

Đáp ứng nhu cầu hậu dịch

Đại dịch khiến nhu cầu di chuyển và giải trí theo dạng hạn chế tiếp xúc tăng cao. Sở hữu, thuê du thuyền có xu hướng tăng đột biến khi những người có tiền muốn tìm một nơi trú ẩn an toàn, nhu cầu về không gian riêng tư và những chuyến du lịch nghỉ dưỡng riêng tư tăng cao. Theo một tạp chí về lối sống xa hoa, hơn 1 tỉ USD đã được giới nhà giàu chi cho những chiếc siêu du thuyền trong năm 2021.