GIẢI TRÍ

Được khen 'xinh đẹp' bằng tiếng Chăm, Hiền Thục vẫn chỉ ra lỗi sai chính tả của thí sinh

Quốc Hiển • 17-01-2023 • Lượt xem: 809
Được khen 'xinh đẹp' bằng tiếng Chăm, Hiền Thục vẫn chỉ ra lỗi sai chính tả của thí sinh

Tập 4 'Tuyệt đỉnh song ca' mùa 4 gây bất ngờ khi Ban giám khảo quyết định cứu hai thí sinh (loại người còn lại) rồi ghép thành đôi song ca mới ở vòng sau. 

Xem thêm: 

Với format mới lạ, 'Tuyệt đỉnh song ca 2022' càng thêm hồi hộp và gây cấn 

'Tuyệt đỉnh song ca 2022' chính thức trở lại với dàn giám khảo 'khủng'

Mở màn đêm thi là ca khúc "Câu hò bên bờ hiền lương" do Tuệ Trinh và An Phương trình bày. Hai thí sinh đều là sinh viên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh nên hát rất “quyện” và tạo sự hài lòng nơi các giám khảo khó tính, đặc biệt là giám đốc âm nhạc Minh Vy.

Nam nhạc sĩ nhận xét: “Hôm nay hai bạn hát đồng thanh nhất trong 12 cặp đôi từ trước đến giờ. Và tụi em tiến bộ từng ngày nhất là Phương, Tuệ Trinh mà hát không khéo là sẽ bị Phương "đè". Hai đứa hát cùng một nhịp thở, cùng một cách lấy hơi, cùng một cách ngưng lại, anh cố gắng tìm chỗ so le của hai giọng hát là không có…”.

Sau cơn mưa lời khen ông xã Cẩm Ly liền bấm nút chọn, kéo theo 3 nút chọn khác từ các giám khảo còn lại. Như vậy, Tuệ Trinh và An Phương đã được vào vòng trong với kết quả không thể thuyết phục hơn.


Cặp đôi thí sinh xinh đẹp với giọng hát ngọt ngào đã chinh phục giám khảo để bước vào vòng tiếp theo.

Tiết mục thứ hai của đêm thi là ca khúc "Sầu tím thiệp hồng" do Lê Dũng và Cao Lan thể hiện. Với ca khúc vô cùng quen thuộc đối với người yêu nhạc bolero, các giám khảo đều nhận xét phần trình diễn của hai thí sinh là không thuyết phục. Tuy nhiên đạo diễn Hoàng Nhật Nam đánh giá Cao Lan có phần trội hơn và quyết định sẽ cho nữ thí sinh một cơ hội bằng cách sẽ ghép cặp với một bạn khác. Và cả Hiền Thục, Cẩm Ly và Minh Vy đều đồng ý với đề nghị này.


"Sầu tím thiệp hồng" do Lê Dũng và Cao Lan thể hiện đã không thể chinh phục được trái tim của 4 vị giám khảo.

Tiết mục thứ ba, bài hát "Cánh buồm phiêu du" do đôi song ca nam Tử Đan và Ngọc Lợi đã không thể thuyết phục ban giám khảo với chỉ một nút chọn động viên từ nhạc sĩ Minh Vy. 


Cặp đôi song ca nam với "Cánh buồm phiêu du" đã "xa khơi" khi không thể thuyết phục ban giám khảo khó tính.

Tiết mục khép lại đêm thi là cặp song ca Bá Long và Trầm Thanh Liêm trong ca khúc "Em hãy về đi". Biết được Bá Long là người đồng bào dân tộc Chăm, Nguyên Khang bèn đề nghị nam thí sinh nói câu “Hiền Thục xinh đẹp” bằng tiếng Chăm.
Và Bá Long đã đáp lại yêu cầu đó bằng câu “Ai Thục xám nai” khiến cho Hiền Thục thích thú. 

Tuy vậy, phần song ca này lại không thuyết phục được nữ giám khảo: “Có vài hạt sạn trong bài thi của hai bạn, mà cái lỗi rõ nhất là bị sai chính tả. Và cái thứ hai mà Thục thấy là lúc các bạn hát thì chị Cẩm Ly nhịp tay, có nghĩa là các bạn sai nhịp…”.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng đồng tình và nhận định thêm rằng Bá Long hát tốt hơn so với bạn diễn của mình. Nam giám khảo cũng đồng thời đề nghị sẽ giữ lại Bá Long để ghép cặp với một thí sinh khác (chính là Cao Lan) và được các giám khảo còn lại đồng ý.


Trình diễn ca khúc "Em hãy về đi", chỉ có Bá Long được giữ lại để bước tiếp vào vòng trong cùng Cao Lan.


Giám khảo Hiền Thục cười khoái chí khi được thí sinh người Chăm nói câu “Hiền Thục xinh đẹp” bằng tiếng Chăm.

Vẫn còn rất nhiều cặp đôi tài năng sẽ được "Tuyệt đỉnh song ca" mùa 4 trình làng với khán giả trong các tập tiếp theo của chương trình.