GIẢI TRÍ

Dương Cẩm Lynh: Không tự tin diễn 'cảnh nóng'

Diệp Y • 11-06-2019 • Lượt xem: 1369
Dương Cẩm Lynh: Không tự tin diễn 'cảnh nóng'

Nửa đầu năm 2019, Dương Cẩm Lynh chính thức ‘tái xuất’ sau một thời gian dài nghỉ sinh và chăm sóc con trai 3 tuổi. Cô không ngừng phủ sóng các bộ phim truyền hình, chương trình ca nhạc và gameshow giải trí. Người đẹp sinh năm 1982 chia sẻ cô thường 'né' những phim có nhiều 'cảnh nóng' vì không thích và không tự tin nữa.

 

Tin, bài liên quan:

Dương Cẩm Lynh bị loại khỏi cuộc thi hát vì mâu thuẫn đạo diễn

Dương Cẩm Lynh thừa nhận nhà nội và con trai chưa gần gũi

Dương Cẩm Lynh ứng xử cực kỳ khôn ngoan nếu chồng ngoại tình

Dương Cẩm Lynh vừa chụp loạt ảnh mới đầy cá tính, ghi điểm bằng sự năng động, trẻ trung, cá tính với phong cách hoàn toàn mới lạ. Nhìn lại về nghề diễn, cô hào hứng: ‘10 năm lăn lộn trong nghề, đến nay gia tài của tôi đã có khoảng 40 bộ phim, trong đó có 3 phim chiếu rạp là Gia sư nữ quái, Cuộc chiến với Chằn tinh, Mặt nạ máu và hơn 30 bộ phim truyền hình phủ sóng trên các kênh từ Bắc vào Nam. Thời điểm tôi đóng nhiều phim nhất là những năm 2013 - 2016. Đến năm 2016, khi sinh con, tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Nay con trai được 3 tuổi rồi nên tôi bắt đầu quay lại với đam mê của mình’.

 

 

 

Là diễn viên tay ngang nhưng Dương Cẩm Lynh sở hữu một gia tài vai diễn khá đồ sộ khiến cô vấp phải nghi vấn được các đạo diễn ưu ái. Theo Dương Cẩm Lynh, cô được các đạo diễn chọn chủ yếu vẫn là do bản thân hợp vai, và họ nhận thấy được sự nghiêm túc trong công việc, hết mình với vai diễn của cô.

 

 

 

Thời gian gần đây, có một số nghệ sĩ đã phát biểu ‘khi đóng cặp với bạn diễn họ sẽ nuôi cảm xúc bằng việc có tình cảm với đối phương’, nhưng Dương Cẩm Lynh khẳng định bản thân không nằm trong số đó. Tôi có quan điểm ngược lại, việc có tình cảm với bạn diễn có khi còn khiến mình bị chi phối nhiều hơn, khó tập trung vào vai diễn. Tôi chú trọng việc nhập vai chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp sẽ khiến các bạn diễn nam/nữ có sự quý mến, tôn trọng nhau, và sau vai diễn sẽ có tình bạn đẹp, thân thiết. Với tôi đó là trường hợp các bạn diễn như Trương Minh Quốc Thái, Thanh Thức, Hoàng Anh, khi hết phim chúng tôi trở thành những người bạn thân, hỗ trợ nhau trong nghề và san sẻ vui buồn trong cuộc sống’, Dương Cẩm Lynh cho hay.

Ngoài ra, cô cũng tiết lộ Trương Minh Quốc Thái là bạn diễn nam ăn ý nhất khi cả hai hợp tác trong phim Cocktail cho tình yêu vào năm 2010. Đây cũng chính là vai diễn đầu tiên của Dương Cầm Lynh và may mắn là cô luôn được ‘đàn anh’ hướng dẫn.

 

 

Đối với vấn đề ‘phim giả tình thật’, cô vui vẻ trả lời: ‘Phim giả tình thật thì chưa, còn phim thật tình thật thì có rồi. Đó là trường hợp với người bạn trai cũ của tôi là Minh Luân. Tôi nghĩ trong môi trường nghệ thuật, việc nảy sinh tình cảm là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng cũng phải đúng người, đúng chuyện. Chứ không phải đóng 10 bộ phim thì có tình cảm hết với 10 bạn diễn, như thế nguy hiểm quá’.

Còn về việc một số nghệ sĩ khi đóng chung phim thường cố lấy chuyện tình cảm để PR trên các phương tiện truyền thông, Dương Cẩm Lynh tâm sự: ‘Tôi quan niệm rằng trong hoạt động nghệ thuật, mỗi tập thể hay cá nhân sẽ có những quan điểm nghề nghiệp, tôn vinh mình bằng các phương thức khác nhau. Tôi hiểu rõ cái giá phải trả cho chiêu thức PR tình cảm hay tạo scandal để nổi tiếng của môi trường giải trí nên bản thân sẽ tập trung tối đa vào các vai diễn để mong muốn khán giả sẽ nhớ đến mình bằng chính tài năng diễn xuất’.

Khi được hỏi về việc đóng các cảnh nóng trên màn ảnh, cô thẳng thắn cho biết: ‘Tôi mới chỉ có vai diễn 'hơi nóng' chút thôi chứ 'nóng thật' thì không dám. Từ khi chạm ngõ điện ảnh đến giờ, tôi luôn sợ và né những phim có nhiều cảnh nóng, vì không thích và không tự tin nữa’.

Người đẹp sinh năm 1982 cho rằng, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các bạn trẻ được trao cho khá nhiều cơ hội để tiếp cận, xây dựng, phát triển hình ảnh cá nhân. ‘Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong quá trình này vẫn là các bạn phải nhận ra năng lực thực sự của mình ở hiện tại như thế nào để từ đó rèn luyện, chứ không phải áp dụng những chiêu trò đánh bóng bằng mọi cách’.

Hiện tại, ngoài việc bận rộn với lịch quay trên phim trường, Dương Cẩm Lynh còn làm giám khảo cho Đấu trường âm nhạc nhí và tham gia chương trình Super mom - Siêu nhân mẹ sắp lên sóng truyền hình trong thời gian tới.

 

Photo: Rin Trần  

Makeup: Quí Đoàn