GIẢI TRÍ

Dương Cẩm Lynh: Phụ nữ nên biết kiếm tiền

Y Diệp • 05-11-2019 • Lượt xem: 2091
Dương Cẩm Lynh: Phụ nữ nên biết kiếm tiền

Hơn một năm làm mẹ đơn thân, Dương Cẩm Lynh cho biết cô luôn tâm niệm làm sao kiếm thật nhiều tiền và học cách tiết kiệm để những lúc rủi ro ập đến thì vẫn có thể xoay xở.

 

Tin, bài liên quan:

Dương Cẩm Lynh đoạt giải nhì 'Siêu nhân mẹ 2019'

Dù bận rộn, Dương Cẩm Lynh vẫn muốn dành thời gian cho con trai

Dương Cẩm Lynh không ái ngại 'tháng cô hồn'

Dương Cẩm Lynh – Nghề MC không phải ‘dễ ăn’

Trong chương trình “Phụ nữ ngày nay” với chủ đề: Phụ nữ nên học cách kiếm tiền hay học cách tiết kiệm, Dương Cẩm Lynh, diễn viên - ca sĩ Jay Quân và chuyên gia tâm lý Lý Kim Ngọc đã có dịp chia sẻ về đề tài khá thú vị này.

 

 

 

Dù làm mẹ đơn thân và phải ra đi tay trắng sau cuộc hôn nhân chóng vánh nhưng nữ diễn viên vẫn mạnh mẽ xây dựng lại sự nghiệp. Tại chương trình, cô thẳng thắn mình luôn đặt quan niệm kiếm tiền lên hàng đầu: “Lynh là tip người kiếm nhiều tiền hơn là tiết kiệm nhưng Lynh biết cách cân bằng chi tiêu, không quá khắt khe mọi phí sinh hoạt. Lynh luôn tâm niệm làm sao kiếm thật nhiều tiền đồng thời cũng học cách tiết kiệm để những lúc rủi ro ập đến thì vẫn có thể xoay xở”.

 

 

Bên cạnh đó, MC Liêu Hà Trinh cho rằng mỗi người phải biết thời điểm nào kiếm tiền và chi tiêu tiền hợp lý để phục hồi năng lượng và tiếp tục làm việc. Đồng tình với quan điểm, Dương Cẩm Lynh chia sẻ thêm: “Quá tiết kiệm tiền sẽ khiến chúng ta nằm trong phạm vi an toàn, không biết khả năng kiếm tiền của mình đến đâu, không có sự cố gắng. Khi kiếm tiền buộc bạn phải nỗ lực, suy nghĩ cách kinh doanh, có mục tiêu, lý tưởng sống”.

 

 

Dương Cẩm Lynh cũng trải lòng thêm: “Trước đây, Lynh không phải suy nghĩ đến những rủi ro. Nhưng đến một lúc Lynh nhận ra mình phải bắt đầu nghĩ đến việc chi tiêu hợp lý vì không đảm bảo được sức khỏe mình luôn tốt. Nhiều lúc Lynh ước ngày nghỉ cuối tuần được chơi với con nhiều hơn. Lynh trải qua những nhọc nhằn nên hiểu cứ đâm đầu vào kiếm tiền cũng không phải tốt nhưng quan trọng là cân bằng chi tiêu thì sẽ đi được con đường dài trong cuộc đời này”.

 

 

Còn diễn viên - ca sĩ Jay Quân cho biết: “Trước đây, Quân chỉ luôn lo cho bản thân làm sao thỏa mãn đam mê. Kiếm được bao nhiêu tiền Quân dùng mua những gì mình thích, đi những nơi mình muốn. Đến khi lập gia đình, Quân đã phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Quân dành 5 phần cho chi phí sinh hoạt, 1 phần gửi ngân hàng tiết kiệm và 1 phần chi cho bảo hiểm, sức khỏe”.

 

 

 

Sau khi lắng nghe quan điểm trái chiều của hai khách mời, chuyên gia tâm lý Lý Kim Ngọc đưa ra lời khuyên: “Về phần phụ nữ sẽ có xu hướng sống an toàn và làm việc theo cảm xúc. Chúng ta nên cân bằng giữa việc kiếm tiền và chi tiêu cho những nhu cầu hợp lý để tái sản xuất sức lao động và luôn cảm thấy hạnh phúc. Cách chi tiêu vô cùng quan trọng, tuy nhiên nên nhớ tiền chỉ là phương tiện sống”.

Chương trình Phụ nữ ngày nay sẽ lên sóng lúc 17h00 Chủ nhật, ngày 10/11 trên kênh THVL1.