VĂN HÓA

Đường sách TP.HCM đón gần 4.000 khách sau 10 ngày mở cửa lại

DDVN • 21-10-2021 • Lượt xem: 134
Đường sách TP.HCM đón gần 4.000 khách sau 10 ngày mở cửa lại

Sau hơn 4 tháng phải tạm dừng hoạt động do đại dịch Covid-19, qua 10 ngày mở cửa trở lại (từ 9.10), Đường sách TP.HCM đã đón gần 4.000 khách đến tham quan, mua sắm, đạt doanh thu hơn 500 triệu đồng.

Theo đại diện Đường sách TP.HCM: “Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đường sách được thực hiện nghiêm túc với sự giám sát chặt chẽ từ hai đầu đường như: tạo lối ra, lối vào riêng; hướng dẫn, yêu cầu khách thực hiện khai báo y tế qua mã QR điểm đến; có thẻ vàng, thẻ xanh vaccine hoặc giấy xác nhận F0 khỏi bệnh trong 180 ngày; đo thân nhiệt, rửa tay tự động...

Ngoài ra, nhân viên các gian hàng cũng thường xuyên nhắc nhở bạn đọc giữ khoảng cách an toàn trong không gian Đường sách, sắp xếp ghế ngồi đúng quy định, song song đó chính là ý thức của người dân khi đến nơi công cộng, ý thức tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, tất cả mọi người đều tuân thủ chấp hành 5K đúng các quy định của Bộ Y tế và của UBND TP.HCM”.


Đường sách TP.HCM chính thức đón khách trở lại từ ngày 9.10 sau hơn 4 tháng dừng hoạt động

Niềm vui đọc sách của du khách đến với Đường sách sau những ngày giãn cách

Các em thiếu nhi cũng vô cùng thích thú được đọc sách tại chỗ

Nhờ thực hiện tốt các biện pháp an toàn nên chỉ trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật đầu tiên sau khi được mở cửa trở lại (ngày 9 và 10.10), Đường sách TP.HCM đã đón 1.000 khách, ngay sau đó tăng lên gấp đôi khoảng 2.040 khách vào hai ngày 16 và 17.10.

Tiếp đó các ngày trong tuần, lượt khách đến Đường sách TP.HCM cũng tăng dần, bình quân 200 người/ngày. Nhìn chung, khách trở lại Đường sách đông hơn dự kiến và lượng bạn đọc, du khách trẻ là những đối tượng đến Đường sách nhiều nhất trong 10 ngày qua; trong đó có khoảng 20% gia đình có đưa trẻ em đến tham quan và mua sách. Đa phần các tựa sách bán chạy là dành cho thiếu nhi, học sinh, sách rèn luyện kỹ năng sống, sách sống đẹp


Du khách trẻ là đối tượng đến Đường sách TP.HCM nhiều nhất trong 10 ngày qua

Khoảng 20% gia đình có đưa trẻ em đến vui chơi và mua sách

Cũng trong đợt mở cửa lần này, Đường sách TP.HCM phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt khu trưng bày Tủ sách gia đình và Danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học để giới thiệu đến bạn đọc, du khách, các cơ sở giáo dục, phụ huynh những tựa sách hay, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Dự kiến lượng khách đến Đường sách TP.HCM sẽ đông dần trở lại trong thời gian tới.


Mọi người đều tuân thủ chấp hành 5K theo đúng các quy định

Bằng ý thức và phương pháp phòng chống dịch chặt chẽ, Đường sách TP.HCM tiếp tục duy trì trạng thái “vùng xanh” để bạn đọc yên tâm lựa chọn là điểm đến văn hóa an toàn cho bản thân và gia đình. Cũng trong 10 ngày qua, tại đây chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào đáng lưu ý về lây nhiễm, giúp cho địa chỉ văn hóa của người dân TP.HCM và du khách trở thành điểm đến thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng trong trạng thái bình thường mới.

Theo Lê Công Sơn/Thanhnien.vn