VĂN HÓA

Đường sách TP.HCM rộn ràng trở lại sau COVID-19

Tiểu Vũ • 21-10-2021 • Lượt xem: 144
Đường sách TP.HCM rộn ràng trở lại sau COVID-19

Đường Sách TP.HCM chính thức đón khách trở lại từ ngày 9/10/2021 sau hơn 4 tháng tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19. Sau 10 ngày mở cửa hoạt động, Đường Sách TP.HCM đón gần 4.000 người và tổng doanh thu đạt hơn 500 triệu đồng.

Lượt khách 2 ngày thứ bảy, chủ nhật đầu tiên sau mở cửa (09, 10/10) là 1.000 người thì tăng lên gấp đôi 2.040 (ngày 16, 17/10), các ngày trong tuần, lượt khách đến Đường Sách cũng tăng dần, bình quân 200 người/ngày. Nhìn chung khách trở lại Đường Sách đông hơn dự kiến và lượng bạn đọc, du khách trẻ là đối tượng đến Đường Sách nhiều nhất trong 10 ngày qua (trong đó khoảng 20% gia đình có đưa trẻ em đến tham quan và mua sách). Đa phần sách bán được là dành cho thiếu nhi, học sinh, sách rèn luyện kỹ năng sống, sách sống đẹp…

Tính đến nay đã có 20 gian hàng sách, 1 kiosk quà lưu niệm và 2 quán cafe - sách (phục vụ bán mang đi) mở cửa hoạt động trở lại. Cũng trong đợt mở cửa lần này, Đường Sách TP.HCM phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt khu trưng bày “Tủ sách gia đình” và “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học” để giới thiệu đến bạn đọc, du khách, các cơ sở giáo dục, phụ huynh những tựa sách hay, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Dự kiến lượng khách đến Đường Sách sẽ đông dần trở lại trong thời gian tới.

Công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại Đường Sách được thực hiện nghiêm túc với sự giám sát chặt chẽ từ 2 đầu đường như: tạo lối ra, lối vào riêng, hướng dẫn & yêu cầu khách thực hiện khai báo y tế qua mã QRcode điểm đến, có thẻ vàng, thẻ xanh vaccine hoặc giấy xác nhận F0 khỏi bệnh trong 180 ngày, đo thân nhiệt, rửa tay tự động đồng thời thường xuyên nhắc nhở bạn đọc giữ khoảng cách an toàn trong không gian Đường Sách, sắp xếp ghế ngồi đúng quy định, song hành đó chính là ý thức của người dân khi đến nơi công cộng, ý thức tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, tất cả mọi người đều tuân thủ chấp hành 5K. Trong 10 ngày qua, tại Đường Sách không ghi nhận bất cứ trường hợp nào đáng lưu ý về lây nhiễm.

Bằng ý thức, tinh thần và phương pháp phòng chống dịch chặt chẽ, Đường Sách tiếp tục duy trì trạng thái “vùng xanh” để bạn đọc yên tâm lựa chọn là điểm đến văn hóa, an toàn cho bản thân và gia đình.

 

Tag: