VĂN HÓA

Duyên dáng Việt Nam 30 – Mong muốn mang tới một chương trình độc đáo

Sáng nay, 21/12/2108, tại cà phê Trung Nguyên Legend, buổi họp báo đặc biệt giới thiệu chương trình ca múa nhạc nghệ thuật đặc biệt Duyên Dáng Việt Nam lần thứ 30 với chủ đề “Bốn mùa và em” đã diễn ra. Chương trình năm nay do Tập đoàn truyền thông Thanh Niên phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức.

Tham dự họp báo có sự có mặt của nhà báo Nguyễn Công Khế - CT HĐQT Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên giữ vai trò Trưởng Ban tổ chức. Ngoài ra còn có mặt đạo diễn Binh Hùng – Tổng đạo diễn chương trình Duyên Dáng Việt Nam 30, nhạc sĩ Dương Thụ, các nhà thiết kế Ngọc Hân, Văn Khoa... cùng các báo đài.

Buổi họp báo diễn ra trong không khí khá sôi nổi. Nhiều câu hỏi độc đáo và thú vị của các báo đài liên quan dành cho nhà báo Nguyễn Công Khế cùng các khách mời tham dự chương trình đã hé lộ một sự kiện nghệ thuật Duyên dáng Việt Nam 30 sắp tới đầy hấp dẫn.

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng ban tổ chức chương trình Duyên Dáng Việt Nam 30 phát biểu tại họp báo

Nối tiếp thành công của 29 mùa tổ chức, Duyên Dáng Việt Nam 30 là một chương trình nghệ thuật đặc biệt, đánh dấu cột mốc 25 năm với 30 mùa chúng tôi gắn bó với những người yêu mến nghệ thuật trong nước cũng như khán giả yêu nhạc tại hải ngoại. Điều đặc biệt là chương trình năm nay không bán vé, ban tổ chức dự kiến phát hành khoảng 2.000 vé mời dành cho những đơn vị đồng hành cùng Duyên Dáng Việt Nam trong lần tổ chức này.

Hoa hậu, Nhà thiết kế Ngọc Hân phát biểu về BST Ý Xuân của mình

Chia sẻ về sự kiện này, nhà báo Nguyễn Công Khế cho biết: "Điều mà chúng tôi trăn trở khi làm Duyên Dáng Việt Nam 30 là làm sao có được một chương trình nghệ thuật hay, sâu lắng vì mỗi ngày nhu cầu cũng như đòi hỏi của khán giả một cao. Làm sao để nghĩ ra cái mới mà phải chất lượng. Đạo diễn Binh Hùng cũng rất hăm hở với chương trình lần này, anh chịu khó đầu tư mấy tháng nay cho chương trình để mọi thứ được trọn vẹn, tốt đẹp. Những sâu lắng trong các bản tình ca giữ cho con người tình yêu quê hương bền chặt. Hiện nay có nhiều chương trình nghe không vào, hay là do tuổi tác hay do thế hệ mình nó sinh ra thế? Nhưng tôi muốn Duyên Dáng Việt Nam lần này mọi người, mọi thế hệ đều có cái lắng sâu chung để nghe".

Nhạc sĩ Dương Thụ phát biểu về Duyên Dáng Việt Nam những mùa trước đây

Bên cạnh đó, chia sẻ một cách sâu sắc về chương trình này, tổng đạo diễn Binh Hùng cho biết: "Chương trình lần này được trau chuốt kỹ hơn, từ những nhân vật, những nghệ sĩ, những bộ sưu tập thời trang sẽ như một câu chuyện được truyền tải đặc biệt đến khán giả. Đó là một câu chuyện về bốn mùa du ca. Lần đầu tiên rất nhiều nhân vật sẽ giữ vị trí mới tại chương trình Duyên Dáng 30, như Hoa hậu Ngọc Hân sẽ đến với chương trình với vai trò nhà thiết kế chứ không phải là Hoa hậu... Và còn nhiều cái mới hơn chào đón khán giả.

Nhà sáng lập thương hiệu Silky Diệp Anh đồng hành cùng Văn Khoa trong BST về  Lụa

Ban tổ chức chương trình sẽ không book ca sĩ trước rồi mới lên kịch bản, vì tổng thể chương trình là một câu chuyện cần có sự chỉn chu và đi theo đường dây ngay từ đầu. Đây cũng là lần đầu tiên có sự tham gia của nhiều nhạc sĩ cũng như ca sĩ trẻ. Tiêu chí của chương trình mang bản sắc nghệ thuật không giống với nhạc underground. Nếu muốn đến với đông đảo công chúng và khán giả trẻ chúng tôi đã không làm trong nhà hát".

Có lẽ một trong những nét độc đáo tạo nên chất lượng của Duyên Dáng Việt Nam 30 chính là sự xuất hiện của hai Bộ sưu tập thời trang mang tên Ý Xuân – của Hoa hậu, Nhà thiết kế Ngọc Hân và Lụa của Nhà thiết kế Văn Khoa (thương hiệu Silky Việt Nam). Bà Diệp Anh – Nhà sáng lập thương hiệu Silky Việt Nam cho biết: “Tôi nghĩ đối với một chương trình diễn ra đã có thương hiệu cũng như tiếng vang 25 năm rồi thì đó chính là một biểu tượng trong lòng công chúng, trong lòng khán giả Việt Nam. Nó hoàn toàn khác với một chương trình mới chỉ diễn ra trong vài năm hay năm năm”.

Đạo diễn Binh Hùng tiết lộ những nét riêng của chương trình năm nay

Nói về BST Ý Xuân do mình và họa sĩ Phạm Trinh đồng hành thiết kế, Ngọc Hân tiết lộ, BST này cô dành ba tháng để hoàn thành. Ý Xuân sẽ mang đậm chất của mùa xuân, phảng phấp đời sống của con người, hoa cỏ trong sắc màu của lễ hội. Và ở đó, mỗi một mẫu áo dài đều chứa đựng tâm huyết cũng như sự chăm chút của người thiết kế. Mỗi bộ đều có một vẻ đẹp riêng, một hơi thở riêng.

Nhạc sĩ Dương Thụ có rất nhiều cảm xúc khi nhắc tới chương trình Duyên Dáng Việt Nam: "Hiếm có một chương trình nghệ thuật nào phát triển đến 30 năm tuổi như Duyên Dáng Việt Nam. Tôi hiểu cái tâm của nhà báo Nguyễn Công Khế khi mong muốn mang giá trị nghệ thuật đặc sắc và đẳng cấp đến với khán giả. Chương trình năm nay có điểm khác biệt không bán vé, qua đây chúng ta sẽ có thể mời được khán giả là giới tinh hoa nghệ thuật. Trong mấy chục năm qua Duyên Dáng Việt Nam luôn thay đổi luôn tìm cách làm mới mình và tôi rất hoan nghênh tinh thần đó. Cảm ơn ban tổ chức đã đóng góp một chương trình nghệ thuật văn hóa, cái hay, cái đẹp lành mạnh đến với cộng đồng".

Trailer giới thiệu chương trình Duyên Dáng Việt Nam 30

Lời cảm ơn:

Ban tổ chức chương trình nghệ thuật Duyên dáng Việt Nam 30 xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend; các đơn vị và nhãn hàng tài trợ: Trung Nguyên Legend, E-coffee, Trung Nguyên, G7, Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty cổ phần Thực phẩm Sức Khỏe Việt (Viet Health Food) – Nhãn hàng VnNest, Công ty TNHH Danti - Nhãn hiệu thời trang Valentino Rudy, Nhãn hiệu thời trang Brooks Brothers và Nhãn hiệu thời trang Canali đã đồng hành cùng chương trình.

 

Bình luận

Video Đang Hot

Nhập viện vì quá phấn khích trên sân khấu