GIẢI TRÍ

Ekip Việt Nam tham gia sản xuất kỹ xảo cho bom tấn 'The Moon'

Quốc Hiển • 16-08-2023 • Lượt xem: 283
Ekip Việt Nam tham gia sản xuất kỹ xảo cho bom tấn 'The Moon'

'The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng' là tác phẩm nhận được cơn mưa lời khen bởi hình ảnh hoành tráng và kỹ xảo bắt mắt đã có sự góp sức không nhỏ của ekip người Việt Nam. 

Xem thêm:

Nguyễn Văn Chung rơi nước mắt vì điểm chung giữa 'The Moon' và 'Vầng trăng khóc' 

4 bộ phim phải xem vào mùa những ngày cuối hè, bạn có biết?

Công chiếu từ ngày 11/8, "The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng" (tựa gốc: The Moon) gây ấn tượng cho khán giả bởi kỹ xảo mãn nhãn, sống động với định dạng 4DX trên màn ảnh rộng. Bộ phim có sự đầu tư “khủng” lên đến 28 tỷ won, thể hiện sự tham vọng của Hàn Quốc trong việc mang đến trải nghiệm điện ảnh “siêu thực” ở từng phân cảnh ngoài không gian. Qua đó, bom tấn viễn tưởng của đạo diễn Kim Yong-hwa đã nhận về “cơn mưa lời khen” khi chiêu đãi khán giả những thước phim choáng ngợp, giúp người xem như nhập cuộc vào hành trình thám hiểm mặt trăng cùng nhân vật. 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng bộ phim này có sự tham gia sản xuất của một vài ekip người Việt Nam. Tại phần credit sau khi phim kết thúc, một loạt tên người Việt Nam xuất hiện và nắm giữ nhiều vai trò quan trọng tại khâu hậu kỳ của phim như VFX, FX, CGI,... 


Ekip Việt Nam tham gia sản xuất hậu kỳ cho phim.

Đội ngũ đứng sau thực hiện phần hiệu ứng hình ảnh cho phim là BAD CLAY Studio và DITUS - hai trong những studio lớn trong ngành VFX tại thị trường Việt Nam. Riêng BAD CLAY Studio từng là đơn vị phụ trách phần kỹ xảo của những bộ phim đình đám như Sweet Home, Detective Pikachu, Yin Yang Master,... và loạt phim Việt “trăm tỷ” như "Hai Phượng", "Mắt biếc", "Em và trịnh",…

Đây không phải lần đầu tiên ekip Việt Nam tham gia sản xuất các bộ phim nước ngoài. Những năm gần đây, trên các phần credit phim điện ảnh chiếu rạp của bom tấn Hollywood cũng đã thấy nhiều tên Việt xuất hiện như "The Avengers 2", "Star Wars", "Fast & Furious 7",... Tuy nhiên, khán giả vẫn không khỏi bất ngờ và tự hào khi nhìn thấy ekip Việt tham gia sản xuất vào một bộ phim quy mô lớn như "The Moon". 


"The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng" trở thành phim Hàn có doanh thu mở màn cao nhất rạp Việt năm 2023.

Không chỉ dừng lại ở một bộ phim khoa học viễn tưởng đơn thuần, "The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng" còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tình người, tình đồng đội và nghị lực sống phi thường của con người giữa vũ trụ vô định. Thông qua diễn xuất của nam chính Doh Kyung Soo (D.O.), khán giả càng hiểu rõ hơn về giá trị của các phi hành gia - những người chấp nhận sự cô độc và nguy hiểm vì mục đích chung của nhân loại. 

Tuy nhiên, bộ phim cũng khéo léo mang đến một thông điệp vĩ mô và đầy tính thời sự “Mặt trăng không thể và không nên bị sở hữu hay cai trị” giữa bối cảnh nhiều cường quốc đang cạnh tranh khốc liệt trong cuộc đua lên mặt trăng ngoài thực tế.

Bộ phim hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.