ĐỜI SỐNG

Elon Musk làm gì đầu tiên khi sở hữu Twitter?

Viên Hưng • 06-11-2022 • Lượt xem: 499
Elon Musk làm gì đầu tiên khi sở hữu Twitter?

Không lâu sau khi tiếp quản công ty thì tỷ phú Elon Musk - ông chủ mới của Twitter đã thực hiện một số thay đổi khổng lồ với mạng xã hội này khiến nhiều người lo lắng. Ông đã nhanh chóng giải tán hội đồng quản trị và sa thải các giám đốc điều hành và các quản lý hàng đầu của Twitter, đồng thời thu phí đối với người dùng.

Ngài tỷ phú đã sa thải các nhân sự cấp cao như Giám đốc Điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde và Giám đốc Khách hàng Sarah Personette. Song đó, Sarah Personette, Giám đốc quảng cáo cũng đã gửi đơn từ chức vào ngày 1/11 khi công ty về tay Elon Musk.

Theo Hãng tin AFP, vào ngày 4/11 (giờ California, Mỹ), Twitter đã tạm thời đóng cửa văn phòng, cắt quyền truy cập của nhân viên vào hệ thống nội bộ, toàn bộ nhân viên công ty sẽ được gửi mail xác nhận công việc. Những ai vẫn còn được nhận thì sẽ thông báo qua mail công ty, còn ai bị thôi việc sẽ gửi qua mail cá nhân của từng người.

Các nguồn tin cho hay, lý do ông Musk sa thải, sắp xếp lại nhân sự công ty là muốn nhân viên phải đến văn phòng làm việc, tránh làm việc từ xa như trước giờ.

Tỷ phú Elon Musk sa thải hàng loạt các nhân sự cấp cao khi tiếp quản Twitter

Bên cạnh đó, nhà tỷ phú này khi sở hữu Twitter với giá 44 tỉ USD đã ra thông báo chính thức tính phí với những tài khoản có tick xanh, đồng nghĩa những ai đã được xác minh tài khoản từ Twitter là 8 USD/tháng.

"Hệ thống phân quyền người dùng hiện tại của Twitter dành cho những người có hoặc không có dấu tích xanh là không phù hợp. Khi thu phí với giá 8 USD/tháng, người dùng tick xanh sẽ có nhiều quyền hơn" - tỉ phú Musk viết trên Twitter, đồng thời thêm rằng giá sẽ được điều chỉnh theo "quốc gia với sức mua tương đương”.

Twitter thu phí người dùng có tích xanh giá 8 USD/tháng

Song song đó, doanh thu từ dịch vụ quảng cáo trên Twitter chiếm tới 90% nhưng nhiều công ty như Audi, General Motors, General Mills và Pfizer đã lo ngại dưới đường hướng quản lý của nhà tỷ phú nên đã tạm dừng việc chi tiêu quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này.

Tiếp theo đó, Ông Musk nói rằng việc mua lại Twitter nhằm mục đích đưa nền tảng trở lại tự do ngôn luận, nhưng tỷ phú này vẫn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các chính sách kiểm duyệt nội dung của Twitter. Hôm 1/11, Musk nói rằng đã gặp "các nhà lãnh đạo xã hội dân sự", và sẽ đưa các nhóm như vậy vào "hội đồng kiểm duyệt nội dung của Twitter".

Cũng như ông Musk đăng tweet hôm 2/11, "Mục tiêu của chúng tôi là biến Twitter trở thành nguồn thông tin chính xác nhất trái đất, không liên quan đến đảng phái chính trị”.