ĐỜI SỐNG

Gặp 7 dấu hiệu này đã đến lúc bạn nên đổi công việc

An Nhiên • 31-05-2022 • Lượt xem: 3836
Gặp 7 dấu hiệu này đã đến lúc bạn nên đổi công việc

Ai cũng muốn tìm được một môi trường công sở phù hợp để thể hiện được năng lực và cơ hội thăng tiến bản thân. Nhưng điều đó không phải dễ, nếu như bạn đang gặp phải những tình trạng sau thì tốt nhất bạn nên quyết định tìm môi trường mới tốt hơn.

1. Không còn đam mê, hứng khởi làm việc

Khi tất cả những đồng nghiệp và mọi người xung quanh đều công nhận bạn là người có trình độ chuyên môn, thì chỉ có sếp, hay người quản lý là không bao giờ đánh giá cao bạn về điều đó. Từ cách nhìn nhận như vậy, sẽ khiến bạn càng càng lúc càng mất đi đam mê, hứng khởi, không còn muốn nỗ lực phấn đấu một chút nào nữa. Về lâu dài điều đó sẽ tạo nên những ảnh hưởng nghiêm trọng về hiệu suất công việc và sức sáng tạo của bạn. 

2. Bạn không thích sếp của mình

Sếp là người dẫn dắt bạn xuyên suốt trong quá trình làm việc tại công ty.  Thế nhưng, nếu giữa bạn và sếp có rào cản lớn, không chỉ bởi cảm xúc cá nhân mà còn ở khả năng hòa nhập trong công việc, thì đã đến lúc bạn nên tìm cho mình một người dẫn dắt mới. Nếu càng kéo dài thì chỉ khiến cả hai bên thêm khó chịu và không tìm thấy được tiếng nói chung trong mọi vấn đề.

3. Môi trường làm việc không có cơ hội thăng tiến

Khi bắt đầu làm việc tại một công ty, ngoài việc muốn gắn bó, đóng góp năng lực của mình vào công ty thì bạn cũng luôn hy vọng bản thân sẽ có cơ hội thăng tiến. Các đồng nghiệp đều thừa nhận bạn có năng lực nhưng mãi mà bạn vẫn không hề thấy một cơ hội thăng tiến nào cả. Điều đó cho thấy môi trường làm việc đang hạn chế cơ hội của bạn. Cách lựa chọn chuyển sang vị trí khác, thật sự là đúng đắn dành cho bạn lúc này.

4. Bạn thấy ghét đi làm

Đi làm nhưng lại chán, mỗi sáng thức dậy bạn đều cảm thấy sợ hãi, chán ghét khi nghĩ đến đi làm mà chẳng thấy vui. Đến nơi lại trông đợi từng giờ, phút được trở về nhà. Nếu tình trạng này cứ kéo dài như vậy thì chắc chắn bạn nên tỉnh táo tìm ra nguyên nhân và xin nghỉ việc càng sớm càng tốt, tránh mất thời gian của bản thân cũng như tìm tìm một cơ hội mới cho mình.  

5. Việc tăng nhưng lương không tăng

Nếu công việc của bạn ngày càng tăng lên, bao gồm đúng sở trường hay bất đắc dĩ, nhưng lương thưởng lại không vì thế mà tăng lên. Điều đó tạo cảm giác bạn không được công nhận về năng lực và sức lực của bạn đang bị lợi dụng một cách quá mức. Vậy thì tại sao bạn lại chèn ép mình để cố thực hiện những điều đó?

6. Cuộc sống cá nhân không được cân bằng

Khi bạn cảm thấy công việc đang tác động nhiều đến cuộc sống cá nhân, sức khỏe và tinh thần của mình. Đặc biệt là bạn không còn chút thời gian dành cho bản thân và những người xung quanh thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Đã đến lúc bạn chuyển sang môi trường mới phù hợp hơn.

7. Không nhận được sự hỗ trợ từ cấp trên

Khi bạn gặp khó khăn và đề xuất các biện pháp cần thiết để cải thiện nhưng lại không được phản hồi, cách đối xử của cấp trên với bạn khá thờ ơ, chỉ chú trọng đến kết quả công việc mà không lắng nghe cảm nhận của bạn thì tốt nhất bạn hãy tìm một công việc khác.

Chẳng ai muốn nhảy việc hay thay đổi môi trường làm việc hoài cả. Nhưng nếu bạn gặp phải những dấu hiệu trên thì hãy cân nhắc đến vấn đề tìm kiếm một môi trường thật sự thích hợp và khiến bạn có thể thoải mái hơn.