KHÁM PHÁ

Ghé thăm "Nhà không chỉ đơn giản là nhà mà giống như một thiền viện"

"Nhà không chỉ đơn giản là nhà mà giống như một thiền viện" là công trình được 2 trang web chuyên về kiến trúc hàng đầu thế giới là Archdaily và Dezeen nhận xét.

Như nhận xét của hai trang web Archdaily và Dezeen chuyên về kiến trúc hàng đầu thế giới, không gian ngôi nhà là một chốn bình yên, thanh tịnh, xua tan những bộn bề của thành phố.  Ngôi nhà rộng 78 m² này nằm tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, mang đến sự thoải mái, bình yên và không gian mở tối đa cho người sử dụng.

Ngôi nhà được thiết kế theo ý tưởng của gia chủ, được xây bằng vật liệu mộc mạc, tự nhiên: gạch không nung để trần, gỗ chỉ quét dầu bảo vệ, cemboard và sắt đều không sơn...Tường là những viên gạch không nung, đồ nội thất bằng gỗ chỉ quét dầu bảo vệ, lan can cầu thang, khung cửa sổ vẫn giữ nguyên màu kim loại... Khu vực phòng khách liên thông phòng ăn và bếp ở tầng trệt. Bộ bàn ghế sofa đỏ là sắc màu rực rỡ hiếm hoi trong ngôi nhà.

Ngôi nhà nằm trong một hẻm nhỏ đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng từ năm 2016, với lối kiến trúc mở, mang thói quen và nếp sống của gia đình theo đạo Phật. Dù đứng ở vị trí nào trong nhà cũng đều có thể quan sát được các góc còn lại, vẫn tràn ngập ánh sáng nhờ cửa sổ, giếng trời và hệ cầu thang hở, lan can mắt lưới. Các không gian sinh hoạt chung cởi mở, không giới hạn và là nơi các thành viên có thể quan tâm lẫn nhau.

Ngôi nhà hướng đến một không gian sống thư giãn, yên bình. Cả phòng ngủ, phòng tắm cũng được bài trí vô cùng tối giản. 

Bình luận

Video Đang Hot

Tại sao kem đánh răng phải có vỏ hộp?