GIẢI TRÍ

'Gia đình khó dễ': 'Tưởng Dễ' Hứa Minh Đạt đau đầu vì không biết cách dạy con

Thiên Kỳ • 15-12-2022 • Lượt xem: 857
'Gia đình khó dễ': 'Tưởng Dễ' Hứa Minh Đạt đau đầu vì không biết cách dạy con

Vừa qua, tập 15 "Gia đình khó dễ" đã lên sóng mang theo câu chuyện đầy thú vị. Tập phim tuần này sẽ cho chúng ta thấy việc làm vui lòng mẹ vợ và dạy dỗ tốt con cái đều không phải việc dễ dàng. 

Đọc thêm:

Phim ngắn 'Mẹ chồng tôi': Bà nội trông cháu nhưng vẫn đòi lương và cái kết đầy cảm xúc

'Kẻ thủ ác': Sát nhân lừa tình lẫn tiền, 'thủ tiêu' cả bạn thân 

Mở đầu tập 15 "Gia đình khó dễ" là sự xuất hiện của mẹ ruột của Liên Khó (Lâm Vỹ Dạ) - tức mẹ vợ của Tưởng Dễ (Hứa Minh Đạt). Khi 2 vợ chồng nhà "khó dễ" đang tâm tình, hâm nóng tình cảm thì mẹ vợ bất ngờ xuất hiện. 


Với lý do lâu ngày không được gần con gái, mẹ của Liên Khó bắt con rể ngủ sofa để 2 mẹ con dành cả đêm tâm sự. Thậm chí còn tuyên bố sẽ ở lại vài ngày dù nhà bà chỉ cách đó vài trăm mét. Và từ đó "cơn ác mộng" của Tưởng Dễ bắt đầu. 

Thấy con gái chăm sóc các cháu, mẹ vợ khó chịu ra mặt và trách con rể ỷ lại không quan tâm gia đình. Thậm chí bà còn chê Tưởng Dễ "bất tài" sống dựa vào tiền kinh doanh xóm trọ của vợ. Không cãi một lời, chàng rể ngậm ngùi xin lỗi mẹ và hứa sẽ chăm chỉ phấn đấu trong thời gian tới. 


Dù quan tâm hết mực, mua món mẹ thích, nhắc mẹ uống thuốc đúng giờ nhưng Tưởng Dễ vẫn bị làm khó. Phải đến khi nhập viện vì cao huyết áp và được con rể chăm sóc tận tình bà mới thay đổi thái độ. 

Sau chuyện của mẹ vợ, vợ chồng khó dễ tiếp tục "đau đầu" vì việc dạy dỗ 2 con gái Chi Chi (Ngân Chi) - Chành Chành (Candy Ngọc Hà). Nếu Tưởng Dễ cho rằng khi đến trường dạy con hoàn toàn là trách nhiệm của thầy cô giáo thì Liên Khó khẳng định đó cũng là việc phụ huynh phải quan tâm. 


Khi 2 vợ chồng đang tranh luận gay gắt thì thầy giáo bất ngờ xuất hiện cùng 2 đứa nhỏ và không ngừng trách về việc của Chi Chi - Chành Chành đã gây chuyện ở trường.

Mời thầy giáo vào nhà nói chuyện, 2 vợ chồng mới biết Chành Chành ngủ gật trong lớp còn Chi Chi đánh bạn lớp trưởng. Nếu Liên Khó im lặng lắng nghe thì Tưởng Dễ lại nói với thầy giáo phải có trách nhiệm quản lý sâu sát học sinh. Không đồng tình với quan điểm của chồng, Liên Khó ngại ngùng xin lỗi thầy giáo và nhận trách nhiệm về mình. Đáp lại, thầy giáo đã khẳng định cha mẹ phải phối hợp nhịp nhàng với thầy cô giáo mới có thể tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất cho con trẻ. 


Lúc này Tưởng Dễ mới tá hỏa nhận ra quan điểm dạy con của mình là sai, lỗi lầm tụi nhỏ phạm phải một phần do anh gây nên. Ôm chặt 2 đứa nhỏ, anh hứa với Liên Khó sẽ phối hợp với nhà trường để dạy dỗ con cái đàng hoàng. 

"Gia đình khó dễ" phát sóng 21h50 thứ 4,5 hàng tuần trên kênh THVL1.