VĂN HÓA

Giả Facebook nghệ sĩ, trục lợi tiền quyên góp cho Mai Phương, Lê Bình

Linh • 27-08-2018 • Lượt xem: 725
Giả Facebook nghệ sĩ, trục lợi tiền quyên góp cho Mai Phương, Lê Bình

"Hiện tại, một Facebook giả mạo hình ảnh của Hồng Vân, nhận tiền giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương. Facebook của Hồng Vân có dấu xanh nha mọi người. Hãy thận trọng." - đó là lời cảnh báo mới nhất của NSND Hồng Vân trước vấn nạn giả mạo facebook nghệ sĩ để trục lợi từ tiền quyên góp.

Cụ thể, NSND Hồng Vân kêu gọi mọi người cẩn thận, vì tài khoản cá nhân bị giả mạo: "Hiện tại, một Facebook giả mạo hình ảnh của Hồng Vân, nhận tiền giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương. Facebook của Hồng Vân có dấu xanh nha mọi người. Hãy thận trọng. Facebook giả mạo gửi tin nhắn cho nghệ sĩ trong nghề cũng nhiều rồi, nên mọi người cảnh giác và báo cáo để chặn lại giúp Vân. Đến ngày 29/8, Hồng Vân sẽ ngưng nhận tiền trong tài khoản. Mọi sự giúp đỡ cho Mai Phương, xin hãy gửi đến tài khoản Ốc Thanh Vân, còn nghệ sĩ Lê Bình thì gửi tài khoản Tô Hòa Thuận".

 

Dòng chia sẻ trên Facebook nghệ sĩ Hồng Vân

Trên Facebook diễn viên Hòa Thuận, anh và bạn bè cũng kêu gọi mọi người cảnh giác với tài khoản giả mạo anh, chủ động liên hệ từng người để nhận tiền quyên góp. "Hiện tại, Facebook của mình có kẻ giả mạo nhằm lừa đảo, nhất là lợi dụng mình kêu gọi ủng hộ, từ thiện... Bọn giả mạo còn lợi dụng nhắn tin vào các tài khoản khác, kêu gọi giúp đỡ chú Lê Bình và Mai Phương. Đây là hành động vô nhân tính, lừa đảo, mong các bạn cảnh giác với những thủ đoạn này", nam diễn viên viết.

Ngoài Hồng Vân, Hòa Thuận, Facebook của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng liên tục cập nhật những “nạn nhân” bị Facebook giả mạo kêu gọi quyên góp. Anh chỉ ra cách để mọi người nhận biết được thật, giả bằng việc nhìn vào lượt theo dõi, nơi làm việc, văn phong cũng như nghệ sĩ không chủ động kết bạn trên Facebook.

Khán giả nhắn nghệ sĩ Hòa Thuận cảnh báo Facebook anh bị giả

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự bất bình trước việc kẻ xấu giả mạo nghệ sĩ để trục lợi trên nỗi đau của người khác và thiện tâm của công chúng. Tuy nhiên, ngoài việc cảnh báo, các nghệ sĩ cũng không có cách nào để giải quyết.

"Những bạn lập tài khoản ảo lừa tiền từ thiện thì hãy tin tiền đó không bao giờ xài được đâu nhé. Tôi không hiểu sao lại có những thành phần lợi dụng lòng tốt của mọi người như thế. Mọi người thật cảnh giác nhé!", diễn viên Tiến Luật chia sẻ.

Trước đó, tuy không lừa tiền, nhiều nghệ sĩ bị kẻ xấu làm giả tài khoản cá nhân để bôi nhọ danh dự. Ca sĩ Pha Lê, Uyên Linh, hoa hậu Mai Phương Thúy, Noo Phước Thịnh... đều từng là nạn nhân.