VĂN HÓA

Giải cống hiến: Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP nhận được nhiều đề cử nhất

Phúc Minh • 07-02-2020 • Lượt xem: 1295
Giải cống hiến: Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP nhận được nhiều đề cử nhất

Danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020 vừa được công bố. Danh sách đề cử năm nay vẫn gồm chín hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Bên cạnh những nghệ sĩ kỳ cựu đã từng có những đóng góp cho đời sống âm nhạc nước nhà như: Các nhạc sĩ Quốc Trung, Huy Tuấn, Trần Mạnh Hùng; các ca sĩ Thu Minh, Phạm Thùy Dung, Hà Anh Tuấn… có khá nhiều gương mặt trẻ như: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy…

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Hai ca sĩ trẻ để lại nhiều dấu ấn với đời sống âm nhạc năm qua là Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng đã có mặt ở 4 trong 9 đề cử. Đây cũng là 2 ca sĩ có nhiều đề cử nhất của Âm nhạc Cống hiến năm nay.

Hoàng Thùy Linh có MV “Để Mị nói cho mà nghe” có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc năm qua. Còn Sơn Tùng thì “làm mưa làm gió” với MV "Hãy trao cho anh".

Việc có mặt ở 4 đề cử, là sự ghi nhận với sự nỗ lực không ngừng nghỉ ở giọng ca này.

Ở hạng mục Album của năm, Hoàng Thùy Linh được đề cử với album "Hoàng", gồm những bài hát lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học, hoặc những thành ngữ như: "Lắm mối tối nằm không", "Kẻ cắp gặp bà già"… Album khai thác ngôn ngữ âm nhạc mới mẻ, sôi động nhưng không kém phần sâu sắc. Những giai điệu trong album "Hoàng" mang lại cho người nghe một cảm giác âm nhạc rất Việt Nam.

Ở hạng mục Ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh nghiễm nhiên góp mặt trong bảng đề cử khi có tới 2 sản phẩm ấn tượng trong năm là "Để Mị nói cho mà nghe" và "Tứ phủ" trong album "Hoàng".

"Đối thủ" nặng ký của Hoàng Thùy Linh là Sơn Tùng cũng góp mặt ở những đề cử quan trọng. Bài hát "Hãy trao cho anh" của ca sĩ gốc Thái Bình góp mặt trong các hạng mục như Bài hát của năm, Ca sĩ của năm, Music Video của năm.

Ca sĩ Sơn Tùng MTP

Hạng mục Chương trình của năm còn có sự xuất hiện của liveshow Sky tour của Sơn Tùng M-TP diễn ra tại tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM ngày 28/7, Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng ngày 4/8 và Cung thể thao Điền kinh Hà Nội ngày 11/8.

Trước đó, tại Giải Âm nhạc Cống hiến 2016, Sơn Tùng là nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất nhưng có tới 4/8 đề cử. Bao gồm Ca khúc của năm, Video ca nhạc của năm, Chương trình của năm và Ca sĩ của năm. Và năm đó, Sơn Tùng giành giải thưởng quan trọng nhất là Ca sĩ của năm.