VĂN HÓA

Giáng sinh mùa dịch và những bức thư cảm động của trẻ con gửi Ông già Noel

Thế Đanh • 24-12-2020 • Lượt xem: 333
Giáng sinh mùa dịch và những bức thư cảm động của trẻ con gửi Ông già Noel

Bên cạnh những đứa trẻ, ngay cả người lớn cũng tìm đến ông già Noel để ước nguyện cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Giáng sinh là thời điểm được mong đợi nhất đối với trẻ em trong một năm. Bởi chúng tin rằng ông già Noel trong truyền thuyết sẽ cưỡi tuần lộc tới nhà vào đêm Giáng sinh, để lại món quà tặng yêu thích trong đôi bít tất mà mình đã cẩn thận đặt bên lò sưởi trước lúc đi ngủ.

Thế  nhưng năm nay, đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi mọi kế hoạch, báo hiệu một mùa Giáng sinh và năm mới đầy biến động, buồn bã và ly tán. Chính vì thế, dù mọi người có cố gắng như thế nào đi nữa cũng không thể mang đến một kỳ lễ như bình thường.

Như một thông lệ, hằng năm, trẻ em và cả người lớn trên thế giới thường gửi những lá thư đến địa chỉ "Pere Noel" – tên gọi tiếng Pháp của ông già Noel. Người gửi sẽ bỏ vào mọi thùng thư trên khắp thế giới đều có khả năng được chuyển đến văn phòng phân loại ở vùng Bordeaux của Pháp, nơi chuyên xử lý thư cho ông già Noel kể từ năm 1962.

Khi nhận những lá thư, ban thư ký của ông già Noel (được đặt tên là "yêu tinh") dành cả tháng 11 và tháng 12 để cắt các phong bì, đọc thư và thực hiện phép thuật của ông già Noel bằng cách thay mặt ông phản hồi.

Năm nay, những lá thư gửi đến đều nói đến sự mất mát, buồn bã trong gia đình mà những em trẻ và cả người lớn chứng kiến. Vì thế, phần lớn ước mơ của những lá thư này là mong Ông già Noel đã giúp họ trở lại cuộc sống bình thường, đại dịch được chế ngự và người thân được an vui.

 "Ông già Noel thân mến, tất cả những gì cháu ước cho Giáng sinh này là thế giới được trở lại bình thường. Cháu không biết ông có thực hiện được điều ước này không nhưng nếu không được thì cũng không sao đâu ạ. Cháu không buồn vì Giáng sinh năm nay không có quà đâu, vì cháu đã có tất cả những thứ cháu cần rồi. Cháu cảm ơn ông ạ!", một cô bé 8 tuổi viết.

Trong hàng trăm ngàn bức thư gửi đến Ông già Noel, nhiều người chọn ra lá thư này bởi nó được cho rằng, lá thư nói hộ lòng của hàng triệu người trên thế giới.

"Những lá thư gửi đến ông gài Noel có tác dụng như một sự giải thoát. Cả năm nay, những đứa trẻ bị nhốt trong nhà, không còn lớp học, không thể đến thăm ông bà… Vì vậy, có thể nói rằng bọn trẻ đang diễn đạt thành lời tất cả những gì chúng cảm nhận được trong giai đoạn này và chúng tôi chính là những chuyên gia tâm lý giúp đỡ quá trình trị liệu”, giám đốc một chi nhánh nhận thư Ông già Noel chia sẻ.