VĂN HÓA

Giáo hoàng Francis âm tính với virus corona chủng mới

Châu Anh • 04-03-2020 • Lượt xem: 329
Giáo hoàng Francis âm tính với virus corona chủng mới

Giáo hoàng Francis, 83 tuổi, đã tiếp tục hủy các sự kiện chính thức lần thứ 3 vào hôm 29-2. Ông chưa bao giờ hủy nhiều sự kiện chính thức như vậy trong 7 năm làm giáo hoàng.Tờ Il Messaggero của Ý đưa tin Giáo hoàng Francis âm tính với virus corona chủng mới.

 

Giáo hoàng Francis

Tòa thánh Vatican cho biết Giáo hoàng chỉ bị ốm nhẹ và không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về tình hình sức khỏe của ông.

Tuy nhiên điều này lại khiến dư luận tò mò thêm và nghi ngờ liệu Covid-19 có đang gây ảnh hưởng tới giáo hoàng hay không? Người phát ngôn của Tòa thánh Vatican, Matteo Bruni, cho biết ông hiện chưa có bình luận về thông tin trên. 

Vatican thông báo Giáo hoàng Francis đã tham gia buổi thánh lễ sáng ngày 29-2 tại nhà khách của nhà nguyện Santa Marta, nơi ông đang nghỉ ngơi.

Sau đó, Giáo hoàng Francis được cho là đã tham gia 4 buổi tiếp khách tại đây với các đại diện của giáo hội, trong khi 3 buổi lễ lớn hơn đã bị hủy bỏ. Theo Reuters, Giáo hoàng Francis từng phải phẫu thuật cắt bỏ một bên phổi vì bệnh cách đây vài thập kỷ.