GIẢI TRÍ

Gil Lê đầu tư 'tất tay' khẳng định bản thân ở mảng âm nhạc

Quốc Hiển • 13-12-2022 • Lượt xem: 853
Gil Lê đầu tư 'tất tay' khẳng định bản thân ở mảng âm nhạc

Tối ngày 10/12, Gil Lê đã mang đến một phần trình diễn hoành tráng và mãn nhãn tại 'The Heroes 2022 - Thần tượng đối thần tượng'. Ca khúc hoàn toàn mới lần này đã khẳng định rõ nét hơn mong muốn thể hiện những thay đổi mạnh mẽ trong màu sắc âm nhạc của giọng ca 'Sao người ta nỡ làm mình đau'.

Xem thêm: 

Thu Trang khuyên Liên Bỉnh Phát lấy vợ để trở thành 'nóc nhà' quyền lực 

'Anh chàng đẹp trai' Châu Gia Kiệt bất ngờ tiết lộ kết hôn vào đầu năm sau

Đầu tư “tất tay” với nhiều yếu tố trình diễn bất ngờ

Trong tập 4 "The Heroes 2022", Gil Lê đã trình diễn ca khúc mới với tên gọi "Chìm vào sofa". Tiết mục được dàn dựng từ ý tưởng một buổi xem phim ngoài trời cùng crush. Khi những rung động đầu tiên từ cái nắm tay hay chạm má khiến con người “lâng lâng”, chiếc sofa cũng bất ngờ nhấc bổng khỏi sân khấu, thể hiện trọn vẹn những cảm xúc bay bổng, đáng yêu. 


Gil Lê và đồng đội của mình thể hiện rõ sự “nâng cấp” về mức độ đầu tư dàn dựng lẫn các yếu tố bất ngờ. 


Sự biến hoá từ hình ảnh cool ngầu, lịch lãm ở lần xuất hiện trước đến vẻ ngoài ngọt ngào, đầy màu sắc cũng khiến khán giả thích thú. 


Phần trình diễn được đầu tư và dàn dựng công phu đã nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu thích từ khán giả.

Bên cạnh đó, trong 2 tuần liên tiếp xuất hiện tại "The Heroes 2022", Gil Lê đều mang đến 2 sáng tác hoàn toàn mới. Với khoảng thời gian chuẩn bị dàn dựng cho cả 2 tiết mục tương đối sát sao, giọng ca "Sao người ta nỡ làm mình đau" cho biết, bản thân đã dành toàn bộ thời gian để tập hát, “ăn ngủ trong phòng thu” và luyện vũ đạo liên tục trong nhiều ngày.

“Tham gia vào chương trình, Gil biết mình cần chuẩn bị nhiều thứ và nhất là khi đây là sân khấu mình chọn để tạo nền móng cho sự trở lại trong âm nhạc của năm sau. Đây có thể không phải là một điều gì đó quá hoành tráng, nhưng sân khấu "The Heroes 2022" sẽ là nơi để Gil thể hiện rõ nét hơn bản thân mình và màu sắc âm nhạc mà Gil đã lựa chọn", Gil chia sẻ.

Đã đến lúc làm rõ hơn dấu ấn âm nhạc

Trái với loạt ca khúc có phần sâu lắng và nhiều suy tư như "Sao người ta nỡ làm mình đau", "Người mình yêu chưa chắc đã yêu mình",... Màu sắc âm nhạc mà Gil Lê đang thể hiện tại cuộc thi mang cảm xúc tích cực, nhẹ nhàng, đặc biệt là cảm giác “chill chill”, bay bổng. Điều này được thể hiện rõ nét qua "Chìm vào sofa" khá lạ tai, bay bổng và tiệm cận với thị hiếu khán giả Gen Z. 

Bên cạnh đó, Gil Lê cũng thừa nhận thời gian trước đây, các hoạt động hay sản phẩm âm nhạc dựa trên cảm tính và cảm xúc, chưa có sự thống nhất. Tuy nhiên trong lần trở lại này, “năng lượng tích cực, sự thư giãn, thoải mái và màu sắc cá nhân” chính là những “từ khoá” mà Gil Lê mong muốn truyền tải qua âm nhạc lẫn các phần trình diễn của mình. 


"Chìm vào sofa" với giai điệu khá lạ tai, bay bổng và tiệm cận với thị hiếu khán giả Gen Z. 

“Xuất phát điểm của Gil cũng từ một chương trình âm nhạc, một nhóm nhạc. Theo đuổi con đường nghệ sĩ đa năng, khi đã có một vài dấu ấn trong lĩnh vực MC hay điện ảnh, Gil nghĩ đã đến lúc cần làm rõ bản thân hơn ở mảng âm nhạc với khán giả của mình, những người đã theo mình ngay từ đầu”, Gil chia sẻ. 

"The Heroes 2022 - Thần tượng đối thần tượng" đánh dấu lần đầu tiên Gil Lê kết hợp với Minh Đinh và Cheezebout. Đặc biệt, đây đều là những gương mặt còn khá xa lạ với âm nhạc đại chúng. Việc cân bằng giữa các cá tính âm nhạc trong lần đầu hợp tác cùng những người bạn cũng là một “bài toán” mà Gil Lê cần thực hiện cho lần tái xuất này.