VĂN HÓA

Giúp con học trực tuyến trong giãn cách vì COVID-19

Tiểu Vũ • 10-12-2021 • Lượt xem: 129
Giúp con học trực tuyến trong giãn cách vì COVID-19

Cà phê Giáo dục và Gia đình là kết quả hợp tác giữa Cà phê thứ Bảy (do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập) và TEACH - Cùng Giáo viên Thay đổi, TEACH - Cùng Phụ huynh Thay đổi (do nhà giáo Bùi Trân Phượng khởi xướng).

Với sinh hoạt định kỳ này, chương trình mong tạo một không gian trao đổi để phụ huynh, nhà giáo và các bạn trẻ cùng nhau thảo luận về những trải nghiệm, suy tư và đề xuất của mình về giáo dục gia đình, về khả năng đóng góp của ông bà, cha mẹ và thành viên khác trong gia đình, kể cả các con, tạo điều kiện tốt nhất có thể cho trẻ lớn lên, phát triển cảm xúc, tư duy và nhân cách một cách lành mạnh, tử tế, kế thừa được tinh hoa truyền thống văn hóa của dân tộc, đồng thời tự trang bị kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cần thiết để sống cùng thời đại của mình, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.
Trong buổi sinh hoạt đầu tiên, với sự điều phối của nhà giáo Bùi Trân Phượng, chúng ta sẽ thảo luận về chủ đề nóng bỏng: “Giúp con học trực tuyến trong điều kiện giãn cách vì COVID-19.


Ba phụ huynh sẽ tham gia diễn đàn gồm hai người mẹ, chị Văn Thiên Đỗ Quyên - dược sĩ và chị Đinh Thu Hằng - chuyên viên Logistics, cùng một người cha, anh Trần Vũ Bình - TS Công nghệ Thông tin, hiện là chuyên gia tư vấn giải pháp Chuyển đổi số của Công ty FPT.


Là phụ huynh của các cháu từ mẫu giáo đến lớp 7, các vị phụ huynh này chia sẻ trải nghiệm thực tế của mình, những điều học được cũng như những băn khoăn, trăn trở. Đồng thời là chuyên gia, anh Bình sẽ nói về khoảng cách công nghệ giữa phụ huynh và các cháu, gợi ý cách cha mẹ có thể làm để giúp các con học tốt hơn.
-----
HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH
- Chương trình được tổ chức qua Zoom, mời anh chị và các bạn vui lòng đăng ký tham dự sớm theo link: https://forms.gle/AwnrESfP2JSVjmCp6
- BTC sẽ đóng form đăng ký vào lúc 12h00 – Thứ 6 ngày 10/12/2021 và gửi email xác nhận tham dự tới các bạn trước 17h00 cùng ngày.

Tag: