ĐỜI SỐNG

Hà Nội có thêm một đại diện tham dự V.League

Hoàng Sơn • 25-11-2022 • Lượt xem: 160
Hà Nội có thêm một đại diện tham dự V.League

Mới đây, CLB CAND đã chính thức được chuyển giao về công an thành phố Hà Nội và được đổi tên đội bóng thành Công An Hà Nội để chuẩn bị tham dự V.League 2023.

Xem thêm:

Thắng Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội chạm trán Bình Định tại chung kết Cúp Quốc gia 2022

Những nguyên nhân khiến Argentina thua trong trận đấu ra quân

Theo đó, thực hiện “Đề án phát triển Câu lạc bộ bóng đá CAND theo hướng chuyên nghiệp”, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo chuyển giao CLB CAND về Công an thành phố Hà Nội quản lý và được đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội. Như vậy, sau khi được bàn giao, Hà Nội sẽ có 3 đại diện góp mặt tại V.League là Hà Nội, Viettel và Công An Hà Nội. 


CLB CAND giành quyền lên chơi V.League sau khi vô địch giải hạng nhất Quốc gia

Được biết, để chuẩn bị cho mùa giải 2023, CLB bóng đá Công an Hà Nội sẽ đóng quân và tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và chọn sân vận động Hàng Đẫy làm sân nhà thi đấu ở mùa giải 2023-2024. Ngoài ra, đội bóng này sẽ có nguồn cầu thủ trẻ tài năng cũng như những HLV, chuyên gia hàng đầu tại lò đào tạo bóng đá PVF.

Trước đó với cái tên Công An Nhân Dân, đội bóng này đã thi đấu xuất sắc khi vô địch giải hạng nhất Quốc gia và có suất lên chơi tại đấu trường cao nhất bóng đá Việt Nam - V.League. 

Như vậy sau khi đổi tên, Công an Hà Nội đã trở sau 20 năm vắng bóng trên các sân cỏ Việt Nam. Công an Hà Nội từng là một trong những đội bóng giàu thành tích của bóng đá Việt Nam khi đã nhiều lên giành ngôi vô địch tại giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.